Tin tức

GIẤY VỆ SINH, KHĂN GIẤY- MỖI LOẠI ĐỀU CÓ CÔNG DUNG RIÊNG, ĐỪNG LẠM DỤNG!

(08-08-2016 08:56 AM) - Lượt xem: 406

Hiện nay, tại một số quán ăn  và một số gia đình vẫn còn thói quen sử dụng giấy vệ sinh thay thế cho giấy ăn  hoặc sử dụng giấy ăn kém chất lượng. Một thói quen tưởng chừng đơn giản vô hại, và tiết kiệm thế nhưng nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng.

 

Tại Việt Nam, nhiều người tiêu dùng vẫn có thói quen sử dụng  giấy vệ sinh thay thế cho giấy ăn bởi tính tiện lợi và một phần thì giấy vệ sinh thường có giá rẻ hơn so với giấy ăn. 

 

Không nên sử dụng giấy vệ sinh để lau miệng

Thói quen lạm dụng giấy vệ sinh thay thế cho giấy ăn

 

Tuy nhiên, ở những nước khác, người tiêu dùng phân biệt rạch ròi công dụng của từng loại giấy, bởi giấy ăn có những tiêu chuẩn kỹ lưỡng và chặt chẽ hơn rất nhiều so với giấy vệ sinh.  Theo các nhà khoa học cho biết, tổng số vi khuẩn sau khi tiêu độc đối với giấy ăn, khăn giấy lau tay ít hơn 200 con/ 1 gram  là có thể chấp nhận được. Nếu vượt trên con số trên thì có thể dẫn tới các bệnh về đường ruột, bệnh tả, lị, cầu khuẩn… Trong khi đó, đối với giấy vệ sinh con số này có thể gấp đôi vào khoảng 400 con/ 1 gram thì vẫn có thể chấp nhận được.

Do đó, việc sử dụng giấy vệ sinh thay thế cho giấy ăn trong một thời gian dài có thể có ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta.  Nghiêm trọng hơn nữa, nếu người tiêu dùng mua phải giấy vệ sinh kém chất lượng thì hậu quả thật khôn lường. Bởi giấy vệ sinh giả, hay thậm chí khăn giấy ăn giả thường được làm từ các nguồn nguyên liệu là các loại giấy tái chế, sách báo , giấy in, giấy photo…. Và để giấy có màu trắng, bắt mắt thì các cơ sở này thường lạm dụng hóa chất tẩy trắng như  xút, javel, bột huỳnh quang... Vì vậy giấy thường có màu trắng bất thường, và có nhiều bụi giấy, giấy bở và trên bề mặt thường có những chấm nhỏ li ti màu đen còn sót lại trong quá trình tẩy trắng.  Nếu sử dụng chúng thường xuyên, người tiêu dùng sẽ mắc một số  bệnh về da, mắc , các bệnh hô hấp, tiêu chảy, lị, thương hàn, thậm chí là ung thư…

 

Để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân, chúng ta nên sử dụng khăn giấy và giấy vệ sinh chất lượng, an toàn của các công ty có uy tín như Thế Giới Giấy, Sông Đuống, … để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng. Và  nên sử dụng các loại khăn theo đúng mục đích sử dụng, không nên lạm dụng vì bất kì lý do nào. Nên chọn các loại giấy có màu trắng tự nhiên( hơi ngà vàng là màu của bột giấy nguyên sinh), dai, mềm mịn và ít bụi, không có mùi hóa chất.

 

khăn giấy sạch-khăn giấy kém chất lượng

Thế Giới Giấy cam kết cung cấp các sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh ...đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. 

Các tin liên quan: