Tin tức

MẸO PHÂN BIỆT LOẠI DA ĐƠN GIẢN VỚI KHĂN GIẤY

(29-08-2016 02:45 AM) - Lượt xem: 449

Khăn giấy từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết và đa tác dụng của mọi cô gái, chúng được dùng để lau mồ hôi, lau tay, tẩy trang, lau vết bẩn trên bàn, trên ghế, hay những vết bẩn vô tình vương trên trang phục, đôi khi có thể trở thành mặt lạ tự chế hoặc giúp tạo kiểu tóc bồng bềnh quyến rũ của các nàng…. Không chỉ dừng lại ở việc giúp chủ nhân làm sạch và làm đẹp, khăn giấy còn có thể giúp các nàng tự phân biệt, đánh giá được loại da của mình để lựa chọn các phương pháp, sửa rửa mặt, kem, phấn phù hợp để bảo vệ làn da một cách tốt nhất chỉ bằng mắt thường mà không hề phải tốn công, tốn sức đi đến các trung tâm soi da để xác định.

 

Bằng việc sử dụng một tờ khăn giấy sạch nhẹ nhàng lau trên bề mặt của da, quan sát dấu hiệu trên bề mặt khăn giấy các nàng có thể xác định được tình trạng da của mình.

-          Nếu trên bề mặt khăn giấy không có dấu hiệu của dầu nhờn thì da của bạn sẽ thuộc da khô hoặc da thường

 

+ Da khô:  Da khô thường ít để lại vết bãn nhòn, bạn cũng thường cảm thấy da mặt căng, hơi rát, cảm giác thô nhám, có thể dễ bị kích ứng,sắc tố da thường không tươi có thể là do thiếu nước hoặc thiếu oxy. Để tránh tình trạng da khô, bạn nên hạn chế đi ra ngoài nắng mà không có phục trang bảo vệ, chọn các loại mỹ phẩm phù hợp, hạn chế tắm vòi hoa sen, nước nóng quá lâu…

 

khăn giấy lau tay

 

-          Nếu trên bề mặt khăn giấy xuất hiện những đốm dầu nhỏ li ti, bạn có thể thuộc loại da nhờn hoặc da nhạy cảm

 

+ Da nhờn: Nếu số lượng dầu nhờn trên khăn giấy nhiều và có đốm loang lớn thì bạn có thể thuộc da nhòn. Để tránh tình trạng lỗ chân lông to và nhiều mụn thì bạn nên lau mặt thường xuyên và sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp với da nhờn.

 

+ Da nhạy cảm: Nếu trên bề mặt khăn giấy có chứa các vết loang dầu nhỏ và sắc da ửng đỏ thì bạn có thể thuộc da nhạy cảm. Đối với loại da này bạn cần chú ý chăm sóc cẩn thận, lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm phù hợp , khăn lau chất lượng, an toàn đến tránh làm thương tổn cho da.

 

Mặc dù tính chất về da có yếu tố di truyền, tuy nhiên lối sống và cách chăm sóc làn da có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp của da. Vì vậy chỉ bằng các thao tác quan sát đơn giản bằng mắt thường trong quá trình sử dụng khăn giấy làm sạch da, bạn có thể phân biệt được loại da của mình để có các biện pháp và sử dụng các loai mỹ phẩm phù hợp, chăm sóc để có làn da khỏe mạnh và trẻ đẹp. 

 

Các tin liên quan: