Tin tức

Những lưu ý nhỏ giúp bàn ăn đẹp lung linh

(01-09-2016 07:37 AM) - Lượt xem: 476

Khăn giấy ăn sạch là vật dụng cần thiết trên mỗi bàn ăn, khăn giấy sạch giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bát, đũa, nĩa, muỗng và khăn giấy ăn... là những thành phần không thể thiếu trên mỗi bàn ăn, hãy bài trí và biến hóa chúng thật gọn gàng và đẹp mắt.

Không gian nhà bếp rất quan trọng trong tổng thể căn nhà nhà. Nhà bếp là khu vực được sử dụng để tạo ra những món ăn ngon và là địa điểm để đặt bàn ăn trong gia đình.

Bữa ăn rất quan trọng, nó không chỉ là nhu cầu cần thiết hằng ngày mà còn giúp các thành viên trong gia đình quây quần và gắn kết với nhau. Chính vì vậy mà, mỗi món ăn hoàn thành đều chứa đựng trong đó những tâm huyết và tình yêu thương của người mẹ, người vợ, người con giành cho gia đình mình. Và thật là bất cẩn, nếu chúng ta quá quan tâm việc làm thế nào để nấu ăn cho thật ngon mà quên đi việc cần phải trang trí cho bàn ăn thật đẹp mắt và ấm áp.

Những gợi ý đơn giản sau đây sẽ giúp bạn và gia đình có một không gian bàn ăn đẹp và thu hút nhất:

1. Chú ý ánh sáng:

CÒn gì tuyệt vời hơn khi bàn ăn được đặt gần cửa sổ, ánh sáng tự nhiên chính là một yếu tố quan trọng giúp mang đến một không gian thoáng đãng và thoải mái hơn. Trường hợp nhà bếp không có cửa sổ thì trang bị một hệ thống đèn treo xinh xắn và đủ độ sáng sẽ là một giải pháp giúp không gian thêm ấm áp và tràn ngập tình yêu thương.

Ánh sáng giúp thoải mái hơn 1

2. Tạo điểm nhấn bằng đồ nội thất đơn giản:

Một bức tranh nhẹ nhàng, một chiếc rèm hoa văn sang trọng, một vài tác phẩm nghệ thuật, hay một bình hoa được chăm chút kỹ lưỡng và đặt lên bàn sẽ là điểm nhấn thú vị cho không gian nhà bếp của bạn.

Rèm cửa đơn giản trang trí bàn ăn 1

3. Bàn ăn phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình:

Một chiếc bàn ăn quá tó hay quá dài đối với gia đình 4 thành viên quả thật rất lãng phí và với chiếc bàn chiểm không gian này, vị trí sắp xếp chổ ngồi giữa các thành viên sẽ xa hơn. Điều này thật không hay cho sự gắn kết và tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn một chiếc bàn hợp lý kiểu tròn cổ điển hoặc vuông với kích thướt vừa vặn cho các thành viên trong gia đình ngồi gần nhau là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Kiểu bàn ăn cho gia đình 123

4. Vật dụng cần thiết trên bàn ăn:

Trên bàn ăn không thể thiếu bát, đĩa, đũa, nĩa, ly nước hãy bài trí chúng cho thật cân đối, hài hòa và đẹp mắt. Bình hoa có thể đặt trung tâm nếu đây là chiếc bàn tròn và có thể đặt ngay đầu bàn nếu là bàn vuông.

Đặc biệt, một sản phẩm trên bàn ăn không thể thiếu được đó chính là khăn giấy ăn. Hãy chuẩn bị cho mỗi người trong gia đình một mẫu khăn giấy sạch được xếp thành những hình thù đẹp mắt hoặc gòn gàng sẽ cho thấy được sự chu đáo của bạn đối với gia đình. Mặt khác, chúng ta không những cần thực phẩm sạch mà giấy ăn gia đình cũng nên lựa chọn loại khăn giấy ăn sạch cao cấp. Bạn cũng có thể sử dụng hộp đựng giấy lau tay để bàn để tất cả các thành viên trong gia điình có thể dễ dàng lấy giấy khi cần thiết. 

Khăn giấy ăn được biến tấu đẹp mắt trên bàn

Như vậy, với những lưu ý vô cùng đơn giản là bạn có thể bài trí được cho gia đình một không gian nhà bếp nói chung và bàn ăn nói riêng thật ấm áp và thoải mái, tạo điều kiện cho sự giao lưu, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

 

Các tin liên quan: