Tin tức

GIẤY VỆ SINH CÓ THỂ THẮP SÁNG TRỢ GIÚP CHO MÁY BAY Y TẾ HẠ CÁNH AN TOÀN

(05-09-2016 07:08 AM) - Lượt xem: 407

Không chỉ mang trong mình sứ mệnh giữ sạch cho con người và bảo vệ môi trường xung quanh. Giấy vệ sinh còn được trọng dụng trong một số trường hợp khẩn cấp và mang lại kết quả thực sự tuyệt với không ngờ tới như làm lạnh nhanh chóng đồ uống trong vòng chưa đấy 2 phút hay tạo nên những mái tóc bồng bềnh cuốn hút,… và mới gần đây nhất, giấy vệ sinh được sử dụng để chỉ đường, thắp sáng đường băng, giúp phi cơ ý tế hạ cánh an toàn để đưa các bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời.

máy bay ha cánh

 

Đêm ngày 31/7/2016 tại bang Queensland, Australia, cơ quan bác sĩ Hoàng Gia trên Không Australia đã nhận được một cuộc thông báo khẩn cấp, bệnh nhân cần được cấp cứu và giúp đỡ từ một trang trại và bệnh nhân cần được chuyển tới một trạm y tế cách thành bối Mount Isa khoảng 250 Km, thương đương với 30 phút bay. Để  có thể cứu chữa bệnh nhân nhanh nhất có thể, nhóm bác sĩ Hoàng Gia trên Không Australia đã bàn nhiều cách khác nhau để thắp sáng đường băng và giấy vệ sinh đã được đánh giá và chọn là cách thắp sáng tốt nhất. Nhóm bác sĩ đã hướng dẫn người dân chuẩn bị, nhúng những cuộn giấy vệ sinh vào dầu diesel, và bố trí với khoảng cách rộng 30m. Chúng có thể cháy trong khoảng thời gian nửa giờ và sẽ chỉ đường,  giúp phi cơ đáp xuống an toàn. Geoff Cobden- một phi công lái phi cơ Beechcraft King Ải cho biết đốt giấy vệ sinh là một phương án phù hợp để thắp sáng đường băng tại các trang trại, nơi có diện tích rộng đến 10.000 km2 và dụng cụ pháo sáng không có.

 

Giấy vệ sinh thật tiện dụng, cần thiết và đôi khi chúng cũng chở thành phương tiện để cứu sống ai đó một cách nhanh nhất có thể.

Các tin liên quan: