Tin tức

SỬ DỤNG GIẤY VỆ SINH LAU MIỆNG-THÓI QUEN XẤU, HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG

(07-09-2016 07:53 AM) - Lượt xem: 439

Ngày nay báo chí và truyền thông đã đưa ra nhiều  cảnh báo về tác hại của khăn giấy, giấy vệ sinh kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng, và tác hại của việc sử dụng sai mục đích sử dụng thế nhưng hiện nay một số quán ăn vẫn dùng giấy vệ sinh để thay thế giấy ăn cho thực khách. Một số quán để kiếm được lợi nhuận nhiều đã chọn những loại giấy ăn hoặc giấy vệ sinh kém chất lượng màu xám, bở bụi, lấm tấm những tạp chất cho thực khách sử dụng.  Nhiều gia đình, trường học cũng có thói quen sử dụng giấy vệ sinh để xì mũi, lau miệng , lau cơ thể cho con cái, trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia thì việc sử dụng giấy vệ sinh thay thế cho khăn giấy, hoặc sử dụng các loại giấy vệ sinh, khăn giấy kém chất lượng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

 

Giấy vệ sinh kém chất lượng chủ yếu được làm từ các nguồn giấy tái chế , sách bão cũ thậm chí giấy ăn đã qua sử dụng của các hàng quán cũng được thu gom  lại  bởi các cơ sở sản  và tiến hành tẩy trắng bằng hàng ngàn loại thuốc hóa chất độc hại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không có bất cứ một quy trình kiểm soát nồng độ, giới hạn cho phép .Hầu hết những loại máy móc nơi đây thường cũ kĩ không đảm bảo vệ sinh an toàn. Với cách làm việc manh mún như thế này, tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn, mất vệ sinh rất cao. Nồng độ hóa chất dư thừa trong giấy khi tiếp xúc với cơ thể người dùng dễ dẫn đến các bệnh dị ứng, viễm nhiêm, thậm chí là ung thư. Giấy vệ sinh, khăn giấy ăn kém chất lượng do sử dụng nhiều loại hóa chất dẫn đến tình trạng giấy bị mủn, bụi nhiều. Những hạt bụi này sẽ theo đường hô hấp đi vào các phế nang nếu không được đào thải ra ngoài sẽ đi vào phổi và gây ra các bệnh về đường hô hấp.

 

dị ứng da

  dị ứng da

 

Từ các cơ sở sản xuất này ,  hàng ngàn cuộn giấy vệ sinh, bịch khăn giấy ăn kém chất lượng thành phẩm được tung ra thị trường, tìm cách xâm nhập vào các quán  ăn, quán nhậu.  Thực khách thường sử dụng như một thói quen và phần lớn không ai nhìn thấy tác hại ngay lập tức khi sử dụng các loại khăn giấy, giấy vệ sinh kém chất lượng này chẹp miệng nhắm mắt sử dụng và nghĩ giấy nào cũng là giấy.

 

Theo các bác sĩ da liễu cho biết ,giấy vệ sinh, giấy ăn, khăn lạnh( khăn ướt) kém chất lượng là môi trường sinh sôi lý tưởng của các loại vi khuẩn gây hại cho cho. Khi sử dụng các loại khăn này thường dẫn đến tình trạng rộp da, viêm da dị ứng. Nếu dùng trong một thời gian dài và không chăm sóc da cẩ thân có thể dẫn đến ung thư da. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh, người dân nên nâng cao ý thức sử dụng các loại giấy ăn có nguồn gốc rõ ràng của các công ty uy tín trên thị trường và sử dụng nguyên liệu 100% bột giấy nguyên sinh. Bỏ thói quen sử dụng giấy vệ sinh để lau cơ thể hoặc xì mũi, lau miệng vì chúng cực kì nguy hiểm tới sức khỏe của người dùng đặc biệt là trẻ.

 

 

Các tin liên quan: