Tin tức

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG RAU TRÊN GIẤY VỆ SINH

(13-09-2016 05:08 AM) - Lượt xem: 486

Nếu bạn yêu thích cây xanh, thích ăn rau sạch , hoa cỏ và luôn quan tâm đến sức khỏe của mình và những người thân yêu. Bạn có thể tự tay mình gieo trồng hạt rau hoặc hạt hoa với những bật dụng hết sức đơn giản như giấy vệ sinh, màng nilon, nước, chậu nhỏ…vừa tiết kiệm được không gian ươm trồng, tỷ lệ ươm mầm cao, cây con hạn chế bị bệnh do không tiếp xúc với đất.

 

Nguyên liệu:

 

-          Giấy vệ sinh

-          Màng nilon

-          Nhíp gắp

-          Chậu / cốc nhỏ

-           Hạt giống

 

Cách thực hiện

 

Bước 1: Dùng kéo căt dải nilon có chiều rộng bằng với chiều rộng của giấy vệ sinh.

Bước 2: Trải tờ giấy vệ sinh lên màng nilon vừa cắt

Bước 3: Tưới một lượng nước vừa đủ để làm ẩm giấy vệ sinh

Bước 4: Đổ hạt giống ra dụng cụng đựng, sau đó dùng kẹp nhíp để gắp hạt giống và gieo hạt giống theo khoảng cách hướng dẫn trên bao bì, thông thường khoảng cách cách đều giữa các hạt là 4-5 cm, và cách mép giấy khoảng 1.5-2cm

Bước 5:  Trải thêm một mảnh giấy vệ snh phủ lên trên, sau đó tiếp tục phủ một màng nilon lên trên và tiến hành cuộn chúng lại. Dùng giấy cột các cuộn vừa cuốn lại  và ghi thêm nhãn nếu bạn trồng nhiều giống cây cùng một lúc.

Bước 6:  Đặt các cuộn giấy ươm cây vào trong chậu. cốc nhỏ, sau đó đổ nước ( có thể cho thêm phân bón hữu cơ) vào và trung bình 1 ngày thay nước 2 lần.

Bước 7: Khi hạt giống đã nảy mầm,  gõ bỏ dây và màng nilon, dùng kéo nhẹ nhàng cắt từng  cây con ra( lưu ý cắt luôn cả giấy vệ sinh để tránh làm rễ con con bị thương tổn)

 Bước 8: Tiến hành trồng cây xuống đất vào những chậu đã chuẩn bị sẵn và tưới nước cho cây.

 

 trồng rau/ hoa trên giấy vệ sinh

 

 Chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể đọc thêm nhiều mẹo hữu ích trong cuộc sống tại Thegioigiay.net

 

 

Các tin liên quan: