Tin tức

HÃY TỰ BẢO VỆ MÌNH TRƯỚC VẤN NẠN HÀNG GIẢ

(15-09-2016 03:50 AM) - Lượt xem: 559

1. Vấn nạn hàng giả đang hoành hành, gây lũng loạn thị trường

 

Mặc cho các cơ quan quản lý cảnh báo, vấn nạn giấy vệ giả vẫn đang hoành hành  đặc biệt  là ở các tỉnh Đông Nam Bộ từ sản xuất cho đến mạng lưới phân phối tiêu thụ giấy vệ sinh giả đã khiến cho người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả khiến người tiêu dùng không chỉ bị móc túi một cách rất tinh vi mà còn đang đối mặt với những hiểm họa nghiêm trọng mà giấy vệ sinh giả gây ra.

 

giấy vệ sinh giả lũng loạn thị trường

 

Từ cuối năm 2015, các ngành chức năng ở các tỉnh Đông Nam Bộ đã có những động thái nhập cuộc sâu rộng hơn để ngăn chạn tình trạng giấy vệ sinh giả đang tràn ngập thị trường. Đã có những cuộc kiểm tra và thu giữ giấy vệ sinh giả tại những cơ sở sản xuất, phân phối ở vùng Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, để đối phó với lực lượng chức năng , các cơ sở sản xuất hàng giả này đã chuyển sang xu hướng chia nhỏ việc sản xuất cũng như  hệ thống phân phối cũng chia nhỏ, gây rất nhiều khó khăn trong việc theo dõi và xử phạt, tịch thu.

 

2. Tác hại của việc sử dụng giấy vệ sinh , khăn giấy giả

 

-          Ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng

 

Giấy vệ sinh giả, kém chất lượng thường được tận dụng từ các loại giấy tái chế, máy móc cũ kĩ, không được kiểm soát chất lượng một cách chặt chẽ.  Để giấy có thể trắng thì các cơ sở này thường lạm dụng hóa chất một cách vô tội vạ. Lượng hóa chất dư thừa này khi được tiếp xúc với cơ thể con người sẽ thẩm thấu vào trong và gây ra các bệnh như viêm da, nhiễm trùng,  suy đường hô hấp, bệnh tả, lị, tiêu hóa, thậm trí có thể gây ung thư. Mặt khác, vì được tận dụng từ nguồn nguyên liệu tái chế nên  trong bản thân các loại giấy kém chất lượng này cũng đã chứa một lượng Policlobiphenyl , nấm mốc, vi khuẩn… tiềm ẩn nguy cơ gây độc rất cao.

 

tác hại của khăn giấy kém chất lượng

 

-          Móc túi người tiêu dùng

 

Vì sử dụng nguyên liệu tái chế và cắt giảm một số quy trình kiểm soát chất lượng, máy móc không được thường xuyên lau chùi, nhà kho cũ kĩ, sập xệ….để tiết kiệm và hạ giá thành sản phẩm. Người tiêu dùng vì ham rẻ nên vô tư  mua dùng mà không  quan tâm đến chất lượng giấy và những cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng chúng. Nhưng một thực tế lại trớ trêu, những sản phẩm giấy kém chất lượng này thường bở rêp, mủn… vì vậy người tiêu dùng lại phải sử dụng lượng giấy nhiều hơn. Mặt khác, nhiều chủ quán mặc dù lấy hàng kém chất lượng nhưng lại bán với giá của hàng chuẩn chất lượng.  Như vậy người tiêu dùng không chỉ mua phải hàng kém chất lượng mà còn bị móc túi một cách trắng trợn.

 

3. Tự bảo vệ chính mình

Trước những thủ đoạn ngày càng nhiều và tinh vi của các cơ sở sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, thì chính chúng ta hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái. Nói không với hàng giả, hàng nhái. Chỉ mua các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của các cơ quan uy tính trên thị trường để bảo vệ chính quyền lợi , sức khỏe của mình và góp sức cùng cơ quan chức năng đẩy xa và tiêu diệt hàng giả hàng nhái.  Khi mua giấy cần quan sát kỹ màu sắc( giấy sử dụng bột giấy nguyên sinh thường có màu trắng ngà) không bụi, dai, hình ảnh, hoa văn rõ nét, không có nồng nặc mùi hóa chất.  Hoặc một cách đơn giản là gọi điện trực tiếp đến các công ty sản xuất uy tín

.

 phân biệt khăn giấ sạch và khăn giấy bẩn

Đứng trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang hoành  hành Thế Giới Giấy chọn phương án bán hàng trực tiếp khách hàng để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng. 

 

 

 

Công ty Cổ phần Thế Giới Giấy
 
Lô số III, đường CN 13, KCN Tân Bình, Tân Phú
Tel: 08. 66534980 - 08.38154112 (18 lines) - Fax: 08.38158907 - Hotline: 0982918446

Tổng đài CSKH 24/7: 1900 63 62 88 - 08. 73063979

Email: thegioigiay@khongchicogiay.com - thegioigiay.ttg@gmail.com Website: www.thegioigiay.net - www.KhongChiCoGiay.com

 

 

 

Các tin liên quan: