Tin tức

MẸO TĂNG TỶ LỆ THÀNH CÔNG TRONG GIAO TIẾP

(16-09-2016 02:32 AM) - Lượt xem: 464

Ngày nay để thành công trong bất kỳ một lĩnh vực nào thì giao tiếp là rất quan trọng. Để gây được sự thiện cảm với những người xung quanh được tốt thì điều quan trọng là bạn phải nắm bắt được tính cách của đối phương. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể đoán phần nào tính cách của người khác và có thể giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

 

1.  Treo giấy kiểu OVER or UNDER

 

Chuyên gia trong giao tiếp Gilda Carle muốn tìm hiểu mối quan hệ giữa thói quen treo giấy vệ sinh và tính cách của con người. Vì vậy ông đã thực hiện cuộc khảo sát với 2000 đối tượng ở cả nam giới và nữ giới. Sau khi cuộc khảo sát kết thúc ông đã đưa ra kết luận rằng:

-          Những người treo theo kiểu Over ( tức là kéo từ trên xuống dưới) sẽ có xu hướng thống trị.

-          Những người treo  theo kiểu Under( tức là kéo từ dưới lên trên) sẽ có xu hướng phục tùng hơn.

-          Những người thay đổi hướng cuộn giấy tùy thuộc vị trí đặt sẵn là những người có xu hướng tính cách chi phối người khác.

 

nhận biết tính cách qua giấy vệ sinh

 

2. Đoán tính cách đối phương qua các bức chụp selfie

 

Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển thì để tìm hiểu thông tin cá nhân của các đối tác không hề khó khăn. Chỉ vài thao tác search  thông minh trên internet bạn có thể có hàng ngàn thông tin xung quanh về đối tác như hình ảnh và trong đó bạn cũng sẽ tìm được một vài bức ảnh mà đối tác chụp selfie. Còn trường hợp đối tác không post ảnh selfi thì bỏ qua trông nghiên cứu này.  Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia phát hiện ra:

-          Nếu chụp ảnh từ bên dưới lên thì người đó thuộc tính cách thân thiện

-          Nếu không post hình thì phần lớn thuộc nhớm tính cách chu đáo vì không thích tiết lộ không gian riêng tư của mình

-          Nếu chụp hình thể ha thể hiện cảm xúc tích cực thì  phần lớn thuộc tính cách ham học hỏi, thích sực phám phá, trải nghiệm, mở mang kiến thức.

-          Những người chụp hình hay chu mỏ “mỏ vịt” thì có thể có xu hướng rồi loạn thần kinh .

 

 Nhận biết tính cách qua cách selfie

 

3. Cách ăn uống

 

Bạn có thể đánh giá người khác như thế nào qua các ăn uống.

-          Những người ăn chậm: Thường thích kiểm soát và biết cách đánh giá cuộc sống

-          Những người ăn nhanh:  Thường là những người ham vọng, có định hướng mục đích, và muốn tìm tòi những trải nghiệm mới và thường thiếu kiên nhẫn.

-          Những người pham ăn: Thường là nwhwngx người muốn bứt phát ra khỏi vùng an toàn

-          Những người kén ăn lại có rất năng động trong những lĩnh vực khác của cuộc sống

-          Nếu bạn thấy đối tác hay phân thức ăn ra thành những phần riêng biệt trên đĩa ăn thì có lẽ họ là những người có tính kỷ luật và định hướng cao.

 

nhận biết tính cách qua ăn uống

 

Để thành công trong cuộc sống các bạn nên học thói quen quan sát trong cuộc sống nhé. 

Các tin liên quan: