Tin tức

ĐẤT NƯỚC DÙNG ĐÔ LA THAY THẾ GIẤY VỆ SINH

(16-09-2016 04:34 AM) - Lượt xem: 445

Ở Việt Nam thời xưa có sự tích Công tử Bạc Liêu dùng tiền để luộc chín trứng. Còn ở Nauru- Một đất nước từng được coi là thiên đường thì dùng đô la để thay thế giấy vệ sinh.

 

dolla được thay thế cho giấy vệ sinh

 

Việc dùng  đô la để thay thế giấy vệ sinh không phải vì cuộc khủng hoảng thiếu giấy vệ sinh như Venezuela mà là do Nauru từng là một đất nước giàu có nhất nhì thế giới vì giàu lên từ phân chim. Phân chim là một tài nguyên rất tuyệt vời để giúp cây cối phát triển xanh tốt. Và ở Nauru người ta đã từng phát hiện ra một khối lượng phân chim khổng lồ được hóa thạch tích lũy hơn 1000 năm. Nhờ việc khai thác nguồn tài nguyên vô giá này mà từ một nước bé nhỏ giữa Thái Bình Dương, Nauru đã trở thành nước giàu có nhất nhì thế giới mặc dù diện tích chỉ có 21 km2. 

 

đất nước Nauru

 

Nhưng thời thế đã thay đổi bởi những bước đi thiếu tầm nhìn và lối ăn chơi hưởng lạc vô tội vạ. Nhiều người đã dùng đô la để thay thế giấy vệ sinh. Vì giàu lên nhanh chóng mà những người dân nơi đây đã sa đà vào những lối sống hưởng lạc, chỉ tập trung khai thác mà không cải thiện địa chất, đất đai.

 

Từ một đất nước với tham thực vật tuyệt đẹp, phong phú đã biến thành một vùng đất trơ trọi hoang tàn.  Người dân thì lo hưởng thụ, ít ai nghĩ đến việc đầu tư. Chính phủ thì thực hiện hàng loạt các vụ đầu từ thất phại . Vì lối sống không lành mạnh và tầm nhìn hạn hẹp, Nauru từ một đất nước giàu có đã biến thành một nước nghèo đói.

 

Naura nghèo đói

 

Có lẽ đây cũng là ý tưởng cho việc sản xuất giấy vệ sinh in hình đola để tạo cho người dùng có cảm giác giàu có. 

Các tin liên quan: