Tin tức

MẸO TRANG ĐIỂM VỚI MASCARA

(19-09-2016 03:54 AM) - Lượt xem: 443

Đối với Phụ nữ con mắt được đánh giá là tâm hồn của họ. Để giúp đôi mắt trwor nên quyến rũ và bí ẩn hơn thì Mascara cũng là một sự lựa chọn. Nhưng để việc sử dụng Mascara được hoàn hảo trách tình trạng Mascara vón cục, bị lem… thì bạn có thể sử dụng một số mẹo dưới đây:

 

 1Ngâm Mascara trong nước nóng

Nếu lọ mascara của bạn bị bón cục thì trước khi sử dụng, bạn hãy vặn chặt nắp lọ và ngâm trong nước nóng để mascara tan mền ra. Sau đó dùng cọ chải đều lên mi.

 

 2Cầm cọ như thế nào cho đúng cách

Nếu bạn muốn lông mi dày hơn thì hãy cầm cọ ngang và chải nhiều lần. Nếu bạn muốn lông mi tự nhiên hơn thì bạn nên cầm cọ dọc và chải mascara dọc theo chiều dài của lông mi.

 

3. Lau sạch chải mascara với khăn giấy

Đối với phần lớn các lọ mascara lần đầu sử dụng, cọ chải thường hay bị dính rất nhiều mascara. Để tránh bị lem hay bị bị dính bết nhiều trên lông mi, bạn hãy dùng một mẩu khăn giấy để lau phần mascara dư thừa. Lưu ý nên sử dụng loại khăn giấy chất lượng, ít bụi và dai vì nếu bạn sử dụng các loại khăn giấy kém chất lượng sẽ khiến bụi giấy bám vào  chải mascara.

 

 lau mascara bằng khăn giấy

 

4. Để lông mi cong hơn hãy kết hợp mascara và uốn mi

Vì mascara dạng nước sẽ khiến lông mi bị trùng xuống vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn có thể kết hợp việc uống cong lông mi và chải mascara.

 

5. Để lông mi dài hãy chải nhiều mascara ở chân mi

Cách tốt nhất để giữ hàng mi cong lâu là chải mascara dày hơn ở phần gốc và chỉ chải nhẹ ở phần ngọn lông mi bởi vì nếu mascara được chải nhiều ở ngọn thì do sức nặng của mascara trên phần đầu lông mi sẽ khiến bờ mi của bạn nhanh chóng trùng xuống.

 

6. Nếu bị lem bạn sẽ làm gì?

 Nếu chẳng may mascara bị lem ra ngoài, bạn đừng nóng lòng muốn sửa nó ngay mà hãy đợi mascara khô sau đó dùng tăm bông nhẹ nhàng xoay trên vết bẩn cho đến khi nó biến mất. Nếu bạn lau mascara kho còn ướt sẽ khiến chúng giây ra những phần khác và khiến mọi việc tồi tệ hơn. 

Các tin liên quan: