Tin tức

Bạn có tin giấy vệ sinh được coi là vật liệu hữu ích trong quá trình sửa đường xá?

(15-11-2016 07:23 AM) - Lượt xem: 318

Bạn có thể tin được những cuộn giấy vệ sinh được dùng hàng ngày trong toilet lại là một vật liệu tốt giúp tiết kiệm chi phí và vô cùng hiệu quả trong quá trình sửa đường, sửa vết nứt?

Giấy vệ sinh đã quá quen thuộc trong cuộc sống thường nhật của chúng ta, chúng thường được dùng để trong nhà vệ sinh với nhiệm vụ làm sạch cho con người. Nhưng đôi khi, chúng được dùng để đặt trong tủ lạnh để khử mùi hôi, hay cuốn cánh chai bia, lon nước ngọt để ướp lạnh nhanh hơn, hoặc là vật liệu để làm hoa trang trí trong nhà.

 

giay-ve-sinh-cao-cap-an-khang

Giấy vệ sinh cuộn lớn An Khang- chất lượng vượt trội

 

Bạn có tin giấy vệ sinh được dùng để sửa đường hay không? Ở Mỹ, chính quyền thành phố Littleton đã rất thành công trong ý tưởng táo bạo, độc đáo và sáng tạo khi dùng giấy vệ sinh để sửa chữa các khe nứt trên mặt đường, góp phần giải tỏa các tuyến đường, bảo vệ xe cộ khỏi dính nhựa đường và khiến bề mặt đường không bị hằn những vết xe in lên.

 

su-dung-giay-ve-sinh-de-lam-duong

Giấy vệ sinh được sử dụng để phủ lớp nhựa đường khi sửa đường

 

Thông thường khi sửa đường, người ta thường sử dụng nhựa đường để lấp đấy các vết nứt, tuy nhiên nhựa đường rất dính và lâu khô vì vậy thông  thường phải phong tỏa đường trong một thời gian nhất định tùy vào vật liệu và nhiệt độ ngoài trời.  Nhân thấy việc phong tỏa các tuyến đường sửa chữa trong thời gian chờ vật liệu khô  sẽ gây khó khăn trong việc đi lại của người dân. Chính quyền Littleton đã lựa chọn phủ giấy vệ sinh lên trên khe nứt. Việc dùng giấy vệ sinh  để sửa đường vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả vì giấy vệ sinh có khả năng thấm hút hơn và  có giá rất rẻ, hơn nữa, giấy vệ sinh sẽ tiêu tan sau vài ngày khi các dòng xe cô lưu thông và nước mưa, tiết kiệm chi phí nhân công vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Giờ đây, giấy vệ sinh không chỉ  là người bạn đồng hành trong mỗi gia đình mà giấy vệ sinh còn là một vật liệu rất hữu ích trong ngành xây dựng, cầu đường. 

Các tin liên quan: