Tin tức

Những thứ bình thường nhưng có tiền cũng không mua được ở Venezuela

(05-04-2017 03:51 AM) - Lượt xem: 247

Những thứ bình thường nhưng có tiền cũng không mua được ở Venezuela. Các sản phẩm như giấy vệ sinh, aspirin,xà phòng, kem đánh răng, đậu rất khan hiếm tại Venezuela.

Những nhu yếu phẩm vô cùng bình thường tại hầu hết các nước trên thế giới nhưng ở Venezuela lại vô cùng thiếu thốn. Thậm chí cho dù có nhiều tiền cũng không mua được do khủng hoảng kinh tế kéo dài và khủng hoảng nhân đạo sâu sắc.

 

Giấy vệ sinh, xà phòng, kem đánh răng, đậu, bột ngô, cá ngừ, aspirin... Những thứ nhu yếu phẩm hằng ngày này hoàn toàn có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng nào tại khu vực đang sống. Nhưng nếu bạn ở Vennezuela thì các sản phẩm này lại vô cùng thiếu thốn. Thậm chí nhiều người dân tại đây phải bay sang Mỹ để mua những sản phẩm này mang về tích trữ phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của mình.

 

Mendoza là một phụ nữ người Venezuela đã 66 tuổi sang Mỹ thăm con gái 1 tháng và nhận ra những thứ nhu yếu phẩm bình thường lại vô cùng khan hiếm tại đất nước bà sinh sống. Trong tháng 7 họ đã không có giấy vệ sinh để sử dụng mà phải sử dụng khăn giấy thay thế. Thậm chí, bà đã xúc động nhưng cố gắng kiềm chế không rơi nước mắt khi nhìn thấy những kệ rau quả đầy ắp tại các siêu thị Mỹ.

 

Khủng hoảng giấy vệ sinh trầm trọng tại venezuela

 

 

Và không phải chỉ duy nhất người phụ nữ này cảm thấy như vậy mà nữa triệu người dân Venezuela đến Mỹ hồi năm ngoái cũng cảm thấy thế. Nhưng trớ trêu thay hành trình sang Mỹ quả là không mấy dễ dàng với người dân đất nước đang hỗ loạn này.

 

Hi vọng Venezuela sẽ nhanh chóng thoát khỏi khủng hoảng và cung cấp đủ nhu yếu phẩm cần thiết hằng ngày cho người dân đặt biệt là giấy vệ sinh.

 

Các tin liên quan: