Tin tức

Sử dụng giấy vệ sinh sai cách dễ rước bệnh vào người

(19-01-2016 04:30 AM) - Lượt xem: 657

Sử dụng giấy vệ sinh sai cách dễ rước bệnh vào người, chính vì thế, quý khách cần lựa chọn một đơn vị cung cấp giấy chất lượng và an toàn để đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình.

Hiện nay, nhiều gia đình, quán ăn, đặc biệt là những quán ăn vỉa hè hay có thói quen sử dụng giấy vệ sinh hoặc những loại giấy ăn không đảm  bảo chất lượng, nhiều bụi và nhiều tạp chất để lau bát , đĩa...Thói quen này tưởng chừng như vô hại, trên thực tế thói quen này lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng. Nhiều người vẫn nhận ra, khi sử dụng loại giấy này lau bát, đĩa thường bị bám bụi, bẩn nhưng vẫn bỏ qua.

Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất giấy nhỏ lẻ, không đạt tiêu chuẩn lạm dụng xút và tẩy javel khiến giấy tồn dư nhiều hóa chất độc hại. Khi con người tiếp xúc với loại giấy ăn nhiễm độc này thì vi khuẩn, tạp chất, hóa chất độc hại đi vào cơ thể người, gây hại sức khỏe, tiếp xúc lâu có thể mắc các loại bệnh về hệ hô hấp, bệnh về da và mắt, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Tiêu chuẩn, quy định về sản xuất giấy ăn - khăn giấy và giấy vệ sinh hoàn toàn khác biệt. Tiêu chí sản xuất giấy ăn nghiêm ngặt hơn giấy vệ sinh rất nhiều. Giấy ăn chỉ sử dụng các nguyên liệu từ gỗ, các loại cỏ, trúc, còn giấy vệ sinh, ngoài các nguyên liệu trên, có thể sử  dụng các sợi nguyên liệu thu hồi từ các loại giấy in, giấy viết, giấy tái chế... Giấy tái chế thường dùng hóa chất để khử mực; một số nhà sản xuất còn cho thêm chất huỳnh quang nhằm mục đích làm tăng độ trắng hay làm tăng độ phản quang của giấy để giấy có độ sáng trắng, bắt mắt hơn nhằm thu hút người tiêu dùng.

Giấy vệ sinh cuộn lớn cao cấp được cung cấp tại hcm

Chỉ cần để ý, có thể thấy những loại khăn giấy, giấy vệ sinh ở rất nhiều quán ăn bình dân thường có màu trắng đục, xanh đỏ, lẫn các chấm đen bẩn, khi lau, giấy bở tơi và dễ rách, thậm chí bay bụi. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, người dùng không nên tùy tiện dùng các loại khăn giấy không rõ nguồn gốc để lau miệng, kể cả đi vệ sinh bởi những loại khăn giấy này dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn tới nguy hại khôn lường. 

Chính vì thế, trước khi quyết định mua giấy quý khách cần cân nhắc và lựa chọn được một nhà cung cấp giấy vệ sinh, giấy ăn, hộp đựng khăn giấy, hộp đựng giấy vệ sinh cao cấp và chất lượng.

 

Các tin liên quan: