Tin tức

3 căn bệnh nguy hiểm từ giấy vệ sinh có màu sắc và mùi thơm

(21-01-2016 02:36 AM) - Lượt xem: 669

Sử dụng những sản phẩm giấy vệ sinh có màu sắc, mùi thơm và những mẫu giấy vệ sinh kém chất lượng dễ gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm như: ung thư cổ tử cung, nhiểm trùng đường tiết niệu, nhiểm trùng nấm...

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy vệ sinh phục vụ cho nhu cầu con người. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu giấy vệ sinh chất lượng, an toàn và không chứa hóa chất gây hại, được sản xuất theo đúng quy trình và công nghệ thì vẫn còn tồn tại rất nhiều loại giấy vệ sinh do một số hãng sản xuất tạo ra bằng việc bổ sung các hóa chất như thuốc tẩy, thuốc nhuộm và nước hoa nhân tạo để tạo ra những cuộn giấy có đủ màu sắc và mùi thơm, thu hút người sử dụng. Những mẫu giấy vệ sinh này, không chỉ làm tổn hại đến sức khỏe người sử dụng mà còn làm ô nhiểm môi trường.

Theo các nhà khoa học, sử dụng các loại giấy vệ sinh, khăn giấy có màu sắc và hương thơm có thể là nguyên nhân dẫn đến những bệnh và rắc rối sức khỏe sau đây:

+ Ung thư cổ tử cung- căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ.

Theo số liệu thống kê, hằng năm có 500.000 ca ung thư cổ tử cung mới phát hiện và có khoảng 300.000 ca phụ nữ trong số này chịu đầu hàng với căn bệnh. Một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này là do việc sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách, sử dụng nhầm giấy vệ sinh giả, kém chất lượng.

Khi sử dụng những loại giấy vệ sinh có màu sắc và mùi thơm, hoặc những loại giấy vệ sinh có chứa hóa chất độc hại thì chúng sẽ ngấm vào cơ thể làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ vô cùng nguy hiểm.

+ Nhiễm trùng đường tiết niệu:

Giấy vệ sinh giả, giấy vệ sinh kém chất lượng, có màu sắc hoặc mùi thơm sẽ làm gia tăng lượng vi khuẩn trong” vùng kín” và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

+ Nhiễm trùng nấm:

Sự thật là cả đối với những loại giấy vệ sinh trắng cũng có thể không an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Đó là những loại giấy chứa hóa chất tẩy trắng và nguyên phụ gia độc hại nhằm mang lại lợi nhuận cho những đơn vị sản xuất giấy vệ sinh kém chất lượng. Rất nhiều nhà sản xuất giấy vệ sinh đã dùng clo để tẩy trắng giấy và hóa chất này giải phóng độc tố nguy hiểm (như dioxin và furan), có thể gây ra một loại các vấn đề về sức khỏe nếu ngấm vào cơ thể chúng ta.

Các thành phần nguy hiểm khác có thể có trong giấy vệ sinh được tẩy trắng là formaldehyde - hóa chất được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy. Nó có thể gây kích ứng và là một tác nhân gây ung thư cho người sử dụng.

Vì vậy, khi mua giấy vệ sinh, bạn cần luôn nhớ đọc các thành phần trên bao bì sản phẩm và cố gắng chọn loại chứa ít hóa chất nguy hiểm càng tốt. Trong quá trình sử dụng, nếu thấy các dấu hiệu bất thường, cần chuyển sang dùng loại sản phẩm khác.

Giấy vệ sinh cap cấp giá rẻ tại Thế Giới Giấy

Lời khuyên là nên sử dụng trực tiếp những sản phẩm giấy vệ sinh cao cấp, chất lượng từ những đơn vị lớn và an toàn như: Thế Giới Giấy, Giấy Sài Gòn, Giấy Tissue, Horeca Việt Nam.

Các tin liên quan: