Tin tức

Giấy sạch và cách nhận biết giấy sạch

(15-04-2016 03:37 AM) - Lượt xem: 582

Giấy sạch và cách nhận biết giấy sạch, giấy sạch giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tránh các căn bệnh về da, mắt và hô hấp. Người tiêu dùng cần biết cách nhận biết các loại giấy để tránh mua nhầm phải sản phẩm kém chất lượng.

“ Giấy sạch” vẫn còn là một khái niệm khá mới mẽ đối với người tiêu dùng so với những khái niệm như” thực phẩm sạch”. Vậy, giấy sạch là gì? Làm thế nào để nhận biết giấy sach? Và giấy sạch có tầm quan trọng như thế nào? Thế Giới Giấy xin đưa ra một số phương pháp đơn giản như sau:

 

Giấy sạch là gì?

Giấy sạch là những sản phẩm giấy được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch, tuân thủ định và không chứa hóa chất gây hại cho người tiêu dùng.

khăn giấy sạch tại công ty Thế Giới Giấy

 

Tiêu chí đánh giá giấy sạch?

Giấy sạch được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí cơ bản sau:

  1. Nguyên liệu sạch: Nguyên liệu làm giấy sạch là 100% bột giấy nguyên sinh được nghiền từ gỗ, tre, nứa,..và chưa qua sử dụng. Giấy sạch cũng có thể sản xuất từ giấy tái chế nhưng phải đảm bảo trải qua quy trình tách lọc tạp chất, xử lý vi sinh, và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn đề ra.
  2. Quy trình sản xuất giấy sạch: Quy trình sản xuất giấy phải tuân thủ đúng quy trình, không sử dụng chất tẩy trắng và nguyên phụ gia độc hại, kiểm định giấy trước khi xuất ra thị trường.

 

Cách phân biệt giấy sạch

Về cảm quan, có thể phân biệt giấy sạch thông qua những tiêu chí sau:

  1. Độ trắng: Giấy sạch có màu trắng tự nhiên, hay còn gọi là trắng ngà đặc trưng của bột giấy nguyên sinh. Những sản phẩm giấy có màu quá sáng là sản phẩm tái chế đã được tẩy sạch tạp chất sử dụng bột huỳnh quang nhằm qua mắt người tiêu dùng. Giấy có màu tối, nâu là sản phẩm tái chế bẩn còn tồn đọng mực và tạp chất của những lần sử dụng trước đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  2. Bề mặt giấy: Giấy sạch có bề mặt bằng phẳng, không có khuyết tật như thủng lỗ, bột giấy vón thành cục trên bề mặt, giấy đồng đều, mềm mại.
  3. Mùi: Giấy sạch không có mùi hôi ở trạng thái khô hoặc ẩm, mùi thuốc tẩy hoặc nước hoa.
  4. Tan trong nước: Giấy vệ sinh sạch dễ tan trong nước, đối với những loại giấy khác có thể ít tan trong nước. khi ẩm không bị vón từng cục màu xẩm.
  5. Dai: Giấy sạch có độ dai vừa phải. Giấy quá bở là loại giấy tái chế nhiều lần làm mất độ đàn hồi của bột giấy, giấy có độ đàn hồi cao là loại giấy đã bị thêm quá nhiều chất keo kết dính.
  6. Bụi: Giấy sạch không có bụi. Những loại giấy có bụi to thường được tái chế nhiều lần dẫn đến chất giấy bị bỡ và vỡ ra thành những hạt bụi. Khi ngửi phải thường gây ra tình trạng hắt hơi, ngứa ngáy khó chịu.

 

Tầm quan trọng của giấy sạch

Sử dụng giấy sạch đặc biệt là khăn giấy sạch giúp người tiêu dùng vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ được sức khỏe khỏi những căn bệnh ngoài da, viêm nhiểm, bệnh về mắt, đường hô hấp….

Hiện nay, chỉ có một số đơn vị lớn: Công Ty TNHH Thế Giới Giấy,Tổng Công ty Cổ Phần Giấy Sài Gòn, Công ty TNHH New Toyo, Công ty cổ phần Diana Unicharm,Công ty giấy Tissue Sông Đuống… là có những sản phẩm giấy đạt đúng chỉ tiêu chất lượng và là giấy sạch giúp người tiêu dùng có thể tạm yên tâm khi sử dụng.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các công ty chức năng liên tục phát hiện ra sản phẩm giả, nhái, của những thương hiệu lớn này bày bán tràn lan trên thị trường và rất khó phân biệt, chỉ có duy nhất Thế Giới Giấy là đơn vị cung cấp giấy trực tiếp cho người tiêu dùng không thông qua trung gian nên không xuất hiện tình trạng làm giả hàng hóa.

Sử dụng giấy sạch trong đời sống

Chính vì vậy, quý khách nên mua hàng trực tiếp từ những đơn vị cung cấp giấy uy tín, mua hàng từ những nhân viên công ty có đầu đủ name card và bảng tên. Tránh mua giấy của những người bán hàng rong, lề đường và những của hàng, tạp hóa không đáng tin cậy và không rõ nguồn gốc.

Các tin liên quan: