Tin tức

Sự thật khủng khiếp ẩn dấu bên trong cuộn giấy vệ sinh giả

(21-06-2016 03:21 AM) - Lượt xem: 501

Sự thật khủng khiếp ẩn dấu bên trong cuộn giấy vệ sinh giả, giấy vệ sinh giả được tái chế từ các nguyên liệu giấy bẩn đã qua sử dụng ẩn chứa các nguy cơ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe người dùng.

Giấy vệ sinh giả, nhái được làm từ các nguyên liệu bẩn gây ra các căn bệnh nguy hiếm như bệnh về da, mắt, bệnh đường hô hấp...

Hiện nay, các đơn vị chức năng kiểm tra thị trường và phát hiện nhiều cơ sở sản xuất giấy vệ sinh không có giấy phép hoạt động, sản xuất giấy vệ sinh giả, nhái, kém chất lượng gây ra những hậu quả khôn lường cho thị trường và người tiêu dùng.

Báo lao động cho biết, tại thời điểm kiểm tra, các cơ quan chức năng phát hiện ra gần 4 tấn giấy vệ sinh giả và tạm giữ 4 máy gia công để cắt giấy, 1 xe ô tô và một số cuộn giấy gia công, mỗi cuộn khoảng 124 kg và một số nguyên liệu sản xuất khác trị giả khoảng 70 triệu đồng.

Ngoài ra, tại nhiều tỉnh phía bắc cũng phát hiện ra số lượng lớn các loại giấy vệ sinh giả thương hiệu lớn như: giấy vệ sinh an an, giấy vệ sinh sài gòn, giấy vệ sinh Watersilk, giấy vệ sinh Emos...

Tất cả các loại giấy này đều được làm từ nguyên liệu tái chế kém chất lượng, ẩn chứa nhiều tạp chất, trong quá trình sản xuất không tuân thủ quy trình, sử dụng chất tẩy trắng, nước Javen, hương liệu, bột huỳnh quang nhằm tạo ra các sản phẩm giấy trắng để che lấp đi các khuyết điểm từ nguyên liệu tái chế nguy hại.

Các loại giấy vệ sinh bẩn đều có những đặc điểm chung như: giấy bụi, bỡ, nhiều chấm đen tạp chất, thủng lỗ, khi thấm nước giấy thường bị vón cục, chuyển thành màu đen. Sử dụng các loại giấy bẩn này lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe như: gây ra các căn bệnh về da, nổi chàm, ngứa ngáy, các bệnh về hô hấp, thậm chí là ung thư.

 

Ông Nhân cho rằng giấy ăn, vệ sinh sử dụng trên người cần phải có tiêu chuẩn vi sinh, quy định bao nhiêu con vi khuẩn được phép có, số lượng là bao nhiêu… 

 

“Những tiêu chuẩn nêu trên, dù giấy đạt hay kém chất lượng đều phải đảm bảo. Do đó, về mặt quản lý nhà nước, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam cần có những kiến nghị cho Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế để ra một tiêu chuẩn vi sinh, lý hóa mang tính bắt buộc.

 

Trước khi các cơ quan chức năng có tiêu chuẩn cho giấy ăn, giấy vệ sinh, các bác sỹ khuyến cáo, người dân hoặc dùng các loại khăn giấy chất lượng (thương hiệu có uy tín), phù hợp với tính năng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Các tin liên quan: