Tin tức

Giấy vệ sinh có khử được mùi hôi tủ lạnh?

(05-07-2016 03:56 AM) - Lượt xem: 491

Bạn đang khó chịu với những mùi trong tủ lạnh khiến đá và đồ ăn bị ám mùi hôi nồng nặc. Bạn đang đau đầu tìm cách để trị mùi hôi khó chịu này. Liệu có cách nào nhanh và dễ dàng giúp tủ lạnh thơm mát trở lại?

Tủ lạnh là một vật dụng rất cần thiết trong mỗi gia đình. Để có thể bảo quản được thực phẩm ngon hơn và lâu hơn thì chúng ta phải  đảm bảo tủ lạnh  luôn được kiểm tra và dọn dẹp thường xuyên.  Việc lau dọn tủ lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng lại ngốn không ít thời gian. Đôi khi, chúng ta mất rất nhiều công mất sức nhưng lại chẳng khiến cục diện thay đổi. Vì vậy, PPW xin mách nước cho các bạn một số mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức để tạm biệt mùi hôi tủ lạnh và bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân yêu.

1. Giấy vệ sinh có tác dụng gì?

Hãy thử đặt 2 cuộn giấy vệ sinh vào trong tủ lạnh xem kết quả như thế nào nhé? Kết quả sẽ thật bất ngờ đấy, mùi hôi dị thường do tủ lạnh dùng lâu ngày sẽ không còn nữa . Việc để cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh không chỉ khử mùi hồi thực phẩm mà còn có tác dụng hút ẩm nữa. Khi đặt hai cuộn giấy vệ sinh vào trong tủ lạnh, chúng sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa trong tủ lạnh do đó sẽ giúp cho rau-củ-quả được bảo quản tốt hơn và tươi ngon lâu hơn. Lúc đó, cuộn giấy vệ sinh sẽ bị ẩm,  chúng ta chỉ cần làm một việc rất đơn giản là  lấy chúng ra và vất đi là mọi việc đã được giải quyết nhanh gọn và không tốn công sức.

Giấy vệ sinh khử mùi

2. Dùng than củi

Than củi có thể  khử mùi tủ lạnh rất tốt.  Bạn chỉ cần lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải nhỏ và đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi cao.

3. Dùng quất hoặc chanh

Quất/ chanh cũng có thẻ  khử mùi hôi tủ lạnh rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần mua quất/ chanh về và cắt đôi ra sau đó cho vào bát hoặc đĩa để vào trong tủ lạnh cả ngăn mát và ngăn đá. Mùi thơm mát của quất/ chanh sẽ át đi mùi hôi tanh của tủ lạnh lâu ngày. Vài tháng bạn chỉ cần  thay lại một lần là mọi thứ đều hoàn hảo

4. Khử mùi bằng chè

Lấy một lượng nhỏ chè ( chè ướp hoa nhài càng tốt) đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, sau đó tiếp tục sử dụng lại, cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm bạn nhé.

Chỉ bằng vài việc làm đơn giản, bạn không còn nỗi sợ kinh hoàng với mùi hôi tanh của tủ lạnh lâu ngày. Chúc các bạn thành công.

 

 

Các tin liên quan: