Tin tức

GIẤY VỆ SINH GIẢ- HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG

(06-08-2016 02:48 AM) - Lượt xem: 480

Đã từ lâu, giấy vệ sinh giả, kém chất lượng đã được bày bán tràn lan trên thị trường. Truyền thông, báo chí có nhiều cảnh báo về tác hại của việc sử dụng giấy vệ sinh kém chất lương  thế nhưng một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng vẫn thờ ơ với chính sức khỏe của mình và những  người thân yêu.. . Một phần vì giấy vệ sinh giả được làm rất tinh vi, bao bì đóng gói giống đến 99% bao bì của các thương hiệu lâu đời trên thị trường vì vậy người tiêu dùng rất khó có thể phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, một phần vì giấy vệ sinh giả có giá bán rẻ hơn nên một số người vẫn chấp nhận và vô tư  sử dụng và cho rằng: Giấy nào cũng là giấy.

Thế nhưng người tiêu dùng không biết được rằng những cuộn giấy vệ sinh giá rẻ ấy  được sản xuất như thế nào và mối hiểm họa ẩn chứa trong từng sheet giấy vệ sinh kém chất lượng đó ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe của con người.

 

Quy trình sản xuất thô sơ, mất vệ sinh

 

Vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đã bất chấp phát luật, bất chấp đạo đức nghề nghiệp để sản xuất ra những sản phẩm độc hại , kém chất lượng để bán cho người tiêu dùng.  Ai trong chúng ta sẽ phải rùng mình khi biết được quy trình sản xuất giấy vệ sinh giả. Chúng được chế biến từ nguồn giấy phế phẩm như sách báo cũ, giấy in đã sử dụng, và cả những tấm giấy ăn đã qua sử dụng của các hàng quán được thu gom từ các cơ sở phế liệu . Nguyên liệu không rõ ràng, công nghiệp cũ kỹ , quy trình sản xuất manh mún, diện tích chật hẹp, ẩm thấp, bẩn thỉu và lạm dụng hóa chất độc hại (Xút, Javen) là mối nguy lớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.  Phôi giấy giả đã có, người bán buôn dạo chỉ cân mua về với giá rẻ, sau đó đặt bao bì của các cơ sở in bao bì lậu, sau đó về đóng gói và tìm cách bán ra thị trường. Điều đáng nói ở đây, bao bì của những sản phẩm kém chất lượng này giống đến 99% so với bao bì của các thương hiệu có từ lâu đời trên thị trường. Và chỉ những người làm lâu năm trong nghề mới có thể nhận ra được.

 

Sơ sở sản xuất giấy vệ sinh giả

 

Cơ sở sản xuất giấy vệ sinh giả, kém chất lượng 

 

 

Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên giấy vệ sinh giả

 

Giấy vệ sinh giả dùng cho nhà vệ sinh đã là mối hiểm họa nghiêm trọng đối với các bệnh phụ khoa, thế nhưng vì rẻ nên một số chủ quán ăn vẫn sử dụng loại giấy giả kém chất lượng này thay thế cho khăn giấy ăn. Theo các chuyên gia Y tế, các loại giấy vệ sinh kém chất lượng này ẩn chứa nhiều vi khuẩn cầu trùng, ecoli, hóa chất tẩy trắng dư thừa còn xót lại….  Khi lau miệng thì các vi khuẩn, vi trùng sẽ gây ra các bệnh như tiêu chảy, tả, lị, thương hàn…qua đường tiêu hóa, đặc biệt là đối với những người có sức đề kháng yếu  hay trẻ em thì vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Giấy vệ sinh giả, kém chất lượng thường có nhiều bụi giấy, chúng sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người sử dụng, những hạt bụi này sẽ bám ở phê nang, nếu không được đào thải hết thì chúng sẽ đi vào phổi, gây suy đường hô hấp và các bệnh về phổi.

Màu công nghiệp tiếp xúc với da, cùng với sự bài tiết của mồ hôi có thể gây kích ứng da, và có thể gây ra một số bệnh ngoại khoa, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ và trẻ nhỏ.

 

Hãy tự bảo vệ mình và những người thân yêu và khách hàng của mình

 

Trong thời gian chờ đợi các cơ quan chức năng, các nhà chức tránh vào cuộc thì chính chúng ta, hãy là người tiêu dùng thông minh: Hãy nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hãy chọn các sản phẩm có chất lượng tốt của các công ty uy tín hiện nay trên thị trường như Sông Đuống, Sài Gòn, Thế Giới Giấy … để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh. Những chủ quán ăn nên chọn các sản phẩm chất lượng, các sản phẩm đúng chức năng để bảo vệ sức khỏe chính mình, khách hàng, cũng như  làm tăng sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ của mình.

 

                                                                                                                                                                          -HT-

Các tin liên quan: