CÁCH LÀM BÌNH BÔNG TỪ KHĂN GIẤY ĐẸP LUNG LINH

Để ngôi nhà, bàn làm việc của bạn trở lên sinh động, tươi mới thì hoa là một ứng cử viên vô cùng sáng giá . Tuy  nhiên việc mua sẵn những bó hoa ở siêu thị, ở cửa hàng thì không còn gì mới mẻ và thú vị nữa. Vậy tại sao bạn không thử mình làm những bó hoa độc đáo, sáng tạo và vô cùng đơn giản từ khăn giấy có sẵn trong nhà.

 

khăn giấy hộp lụa

Nguyên liệu:

 

–          Khăn giấy hộp lụa hình vuông

–          Bút dạ

–          Kéo

–          Kẹp tóc nhỏ

 

Thực hiện:

 

 Bước 1: Lấy 3 tờ khăn giấy xếp chồng lên nhau. Sau đó bạn gấp giống như bạn  khi bạn gấp quạt giấy.

 

Bước 2: Lấy kẹp tăm kẹp ở chính giữa các nếp gấp.

 

Bước 3: Gấy đôi tờ giấy đã gấp tại điểm chính giữa của kẹp tăm. Dùng kéo cắt bỏ phần mép giấy chỉ để lại một đoạn khoảng 5 cm.

 

Bước 4: Dùng bút dạ màu, tô màu tại hai mép giấy bạn vừa cắt. Sau đó một tay giữ chiếc kẹp tăm, một tay khóe léo kéo các lớp giấy từ ngoài vào trong sao cho các bông hoa nở tròn đều. Tương tự kéo với bên còn lại.

 

Bước 5: Tạo cành và lá:  Bạn có thể sử dụng các cành hoa cũ để làm cành cho những bông hoa đã tạo.  Hoặc dùng giấy màu xanh cuốn quanh các dây thép để tạo cành . Dùng kéo cắt hình lá và gắn chúng lên cành vừa tạo.

 

Bước 6: Gắn bông lên những cành vừa tạo bằng cách cột kẹp tăm vào cành với sắp hoặc băng dính trong.

 

 làm bình bông từ khăn giấy

Cách bước làm một bình bông đẹp lung linh

 

Bạn tiếp tục làm các bông hoa còn lại với nhiều màu sắc khắc nhau.  Bạn sẽ rất có ngay một bình hoa xinh lung linh, tinh tế và đầy vẻ kiêu hãnh. Giúp không gian của bạn thêm ấm cúng và sang trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *