CÓ PHẢI GIẤY VỆ SINH NÀO CŨNG XẢ ĐƯỢC TRỰC TIẾP VÀO TOIELET

Ở những nhà vệ sinh công cộng, chúng ta không còn lạ lẫm với những biển cảnh báo “KHÔNG VỨT RÁC VÀO BỒN CẦU”, “ XIN VUI LÒNG VẤT RÁC VÀO THÙNG RÁC”,” KHÔNG ĐỂ CHÂN /GIẦY/DÉP LÊN BỒN CẦU”…

 

biển cấm vứt giấy vệ sinh vào toilet

 

Nhiều du khách đến Việt Nam tỏ ra bất ngờ với những thông báo này. Nhiều người không hiểu tại sao lại có những thông báo đó. Ở nhà, ở trường học hay nơi bạn sinh hoạt, bạn vẫn vất giấy vệ sinh ầm ầm vào bồn cầu nhưng có thấy hiện tượng gì đâu. Tuy nhiên, ở những quốc gia phát triển , trình độ khoa học và công nghệ tiên tiến thì  sau khi đi vệ sinh xong bạn có thể thoải mái xả trực tiếp giấy vào trong bồn cầu nhưng ở những nước đang phát triển như một số nước trong khu vực Châu Á thì việc vứt giấy vệ sinh vào thùng rác nhỏ bên cạnh được khuyến khích nhiều hơn.

 

Lý do bởi có thể do ở một số nước công nghệ phát triển, họ sản xuất ra những thiết bị bồn cầu hiện đại, hệ thống cấp thoát nước hiện đại, hoặc có thể chất lượng giấy vệ sinh cũng khác nhau. Chất lượng giấy vệ sinh là một yếu tố quan trọng nhất để có thể xem xét có nên xả trực tiếp giấy vệ sinh vào toilet hay không.  Đối với những loại giấy tái chế thường lẫn nhiều tạp chất, có thể trong nguyên liệu tái chế chứa nhiều nilon, những loại giấy này thường khó phân hủy, nếu sử dụng một số lượng lớn, chắc chắn sẽ có ngày  bồn cầu của bạn sẽ bị ách tắc và bạn sẽ là người phải đi giải quyết bể phốt.

 

bồn cầu tắc nghẽn vì giấy vệ sinh kém chất lượng

 

 

Không phải nhà vệ sinh nào cũng giống nhà vệ sinh nào. Không phải chất lượng giấy vệ sinh nào cũng giống nhau. Nếu bạn đi đến một nơi nào đó, thấy biển cảnh báo “ không vứt giấy vào bồn cầu” thì bạn nên tôn trọng quy định đó. Bởi những hành động vô ý thức của bạn có thể ai đó sẽ phải mất công, mất sức để thông bể phốt. Còn nếu bạn muốn thoải mái vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu thì bạn nên đầu tư hệ thống nhà vệ sinh hiện đại và quan trọng nhất là bạn nên mua các loại giấy vệ sinh có chất lượng tốt. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm giấy chất lượng cao, được làm từ 100% bột giấy nguyên sinh cao cấp, có khả năng phân hủy tốt trong nước của các Côn ty uy tín trên thị trường như Thế Giới Giấy, New Yoto…, giúp bồn cẩu của bạn luôn thông thoáng và sạch sẽ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *