Đố bạn biết khăn giấy và giấy vệ sinh khác nhau ở công đoạn nào?

Giấy vệ sinh và khăn giấy cơ bản có quy trình sản xuất giống nhau. Tuy nhiên, quá trình sản xuất có một khâu vô cùng quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa hai loại giấy này. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

Khăn giấy rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày, và hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng khăn giấy. Vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi, khăn giấy chúng ta sử dụng có nguồn gốc từ đâu và quá trình sản xuất chứng như thế nào, nguyên liệu ra sao hay chưa?

Khăn giấy lau tay An Khang cao cấp từ giấy nguyên sinh

Khăn giấy được sử dụng để lau tay và chúng được tạo ra từ 100% bột giấy nguyên sinh, bột giấy hỗn hợp hoặc các loại giấy vụ văn phòng. Bột giấy được trải qua quá trình nghiền vụn và trộn với nước tạo thành hỗn hợp. Bột này được tách lọc các loại tạp chất, vật cứng, tách mực in ( nếu làm từ giấy vụn văn phòng). Tiếp theo, hỗ hợp được đưa qua máy ép nhằm loại bỏ nước bên trong, băng chuyền nghiền nát bột và trải qua quá trình làm trắng bằng các chất phụ gia phù hợp.

Hỗn hợp sau đó được rửa bằng nước sạch và được thêm hóa chất cần thiết nhằm làm tăng độ bền. Đây chính là công đoạn quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa khăn giấy và giấy vệ sinh. Nếu không làm tăng độ bền thì khăn giấy và giấy vệ sinh hoàn toàn không có gì khác biệt.

Hỗn hợp sau đó được đem đi cán mỏng thành miếng giấy có độ rộng tầm 2,4m. Độ ẩm, độ dai, độ bền, thành phần giấy đều được phân tích kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Miếng giấy sau đó được đưa qua một máy ép hoa văn, phủ lên một lớp keo và tiếp theo là phủ lên một lớp giấy khác nhằm tạo ra loại khăn giấy lau tay 2 lớp, bền và thấm hút tốt hơn. Cuộn giấy sẽ được các lưỡi dao cắt thành khổ phù hợp hoặc cuộn lại thành những cuộn nhỏ nhằm tạo thành các loại khăn giấy cuộn. 

Như vậy, sản xuất khăn giấy lau tay là quá trình kỹ lưỡng và công phu để tạo thành một sản phẩm khăn giấy lau tay hằng ngày chúng ta sử dụng. Công đoạn tạo sự khác biệt giữa khăn giấy và giấy vệ sinh chính là quá trình tạo nên độ bền của khăn giấy.

Cuộn khăn giấy lớn cao cấp của Thế Giới Giấy

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại khăn giấy với đầy đủ các thương hiệu khác nhau, người tiêu dùng cần đặc biệt cẩn thận lựa chọn đơn vị sản xuất và cung cấp khăn giấy uy tín nhằm bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Thế Giới Giấy là một trong những đơn vị sản xuất khăn giấy cao cấp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp khăn giấy cho những đơn vị lớn như: tòa nhà, bệnh viện, nhà hàng, quán cafe, công ty, xí nghiệp…

Liên hệ thông tin sau đây để được tư vấn miễn phí:

Tel:  1900636288 – 0873063979

CSKH 24/7: 0901077077

Hotline: 0982918446 – 0906799409 (Zalo, Viber)

Website:  http://thegioigiayvn.com – http://paper.vn

Email: thegioigiay@paper.vn – info@paper.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *