Giấy vệ sinh Sài Gòn giả và những tác hại Giấy vệ sinh Sài Gòn, AN AN giả trên thị trường có thể gây ra những tác hại lớn

Giấy vệ sinh Sài Gòn, AN AN giả trên thị trường có thể gây ra những tác hại lớn

Giấy vệ sinh giả đã không còn điều quá mới mẽ tại thị trường giấy Việt Nam. Thế nhưng, trong vòng 1 năm trở lại đây, giấy vệ sinh giả trở nên “ phổ biến” và tràn lan khắp thị trường với số lượng ngày một lớn.

 Ngày 14/09/2015 đội QLTT quận 12, Chi cục QLTT TP. Hồ Chí Minh khám xét trụ sở văn phòng công ty TNHH Một Thành Viên Phố Xưa đã phát hiện 15.300 cuộn giấy vệ sinh làm giả nhãn hàng giấy vệ sinh sài gòn Inno của Tổng Công ty Cổ Phần Giấy Sài Gòn.

Đầu tháng 10/2015, cơ quan QLTT tỉnh Đồng Nai phát hiện hơn 17.000 cuộn giấy vệ sinh giả các nhãn hiệu nổi tiếng tại 2 cơ sở ở xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ. Còn tại tỉnh Bình Dương, chỉ tại một cơ sở hộ gia đình, lực lượng QLTT cũng phát hiện hơn 10.000 cuộn giấy vệ sinh giả.

Mới đây nhất, ngày 21/10/2015, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra và phối hợp lực lượng chức năng đã tạm giữ hàng triệu cuộn giấy vệ sinh và vỏ bao bì bằng nilon giả mạo nhãn hiệu “Giấy vệ sinh An An” của Công ty TNHH New Toyo, nhãn hiệu “E’mos” của Công ty cổ phần Diana Unicharm và nhãn hiệu “Watersilk” của Công ty giấy Tissue Sông Đuống.

Do sự “ lộng hành” của giấy vệ sinh giả trên thị trường nhiều doanh nghiệp liên tục bị tụt giảm thị phần cũng như doanh thu do giấy vệ sinh giả gây ra. Ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng mỗi năm cho các DN và làm ảnh hưởng đến thương hiệu nhiều năm xây dựng.

Đáng lo ngại hơn là chất lượng sản phẩm hoàn toàn không được đảm bảo. Các cơ sở làm giả không hề có sự kiểm nghiệm nguyên liệu đầu vào, hóa chất xử lý và lọc hóa chất tồn dư. Vì thế, có thể khẳng định chất lượng các sản phẩm này là rất thấp.

Những bột giấy tái chế và tẩy trắng là “bột giấy bẩn” không mang lại sự yên tâm cho người sử dụng, có thể gây kích ứng da, bị ngứa hoặc nổi sẩn đỏ… Đặc biệt, loại giấy này chứa nhiều kim loại nặng, tạp chất có thể gây ung thư, viêm đường hô hấp, viêm nhiễm vùng kín đối với phụ nữ…

Như vậy, tác hại từ những cuộn giấy vệ sinh sài gòn, an an giả là vô cùng to lớn.

Và cần thiết phải có biện pháp để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng tránh khỏi những tác hại từ những loại giấy vệ sinh này bằng việc sử dụng những loại giấy có thương hiệu và được cung cấp trực tiếp đến với người tiêu dùng nên không có khả năng làm giả như: An Khang, Horeca, Pusi, roto… 

giấy vệ sinh sài gòn Inno màu xanh

Ngoài ra, để mua sản phẩm giấy chất lượng và an toàn ( giấy sạch), khách hàng nên lựa chọn các loại giấy vệ sinh có nguồn gốc và được nhân viên có đồng phục, bảng tên, name card của nhà sản xuất trực tiếp giới thiệu – tiếp thị sản phẩm hoặc khi mua hàng bạn nên gọi điện trực tiếp đến nhà sản xuất để mua hàng Newtoyo, Thế Giới Giấy, Watersilk, Roto Việt Nam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *