Hướng dẫn chọn giấy vệ sinh an toàn cho gia đình

Làm thế nào để chọn một sản phẩm giấy vệ sinh khăn giấy chất lượng tốt, an toàn và không gây kích ứng da khi sử dụng?

Thông thường, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm giấy có màu trắng vì cho rằng sản phẩm này an toàn và vệ sinh hơn.  Vấn đề này có thể đúng, nhưng thực tế cho thấy, không phải bất kỳ loại giấy nào trắng cũng vệ sinh và an toàn. Những loại giấy trắng an toàn là sản phẩm sản xuất từ bột giấy nguyên sinh (tre, nứa, gỗ), không sử dụng hóa chất tẩy trắng độc hại để cho ra đời những sản phẩm khăn giấy trắng tự nhiên và tinh khiết. Những bột giấy tái chế và tẩy trắng là “bột giấy bẩn” không mang lại sự yên tâm cho người sử dụng, có thể gây kích ứng da, bị ngứa hoặc nổi sẩn đỏ… Đặc biệt, loại giấy này chứa nhiều kim loại nặng, tạp chất có thể gây ung thư, viêm đường hô hấp, viêm nhiễm vùng kín đối với phụ nữ.

khăn giấy lau tay 1 lớp cao cấp mới nhất

Vậy làm thế nào để phân biệt chúng? làm thế nào để ngăn những mầm bệnh tiềm tàng từ giấy vệ sinh? Để mọi người có thể lựa chọn được sản phẩm giấy an toàn, Thế Giới Giấy có một số gợi ý một số phương pháp phân biệt và lựa chọn giấy vệ sinh an toàn như sau: 

 

Chỉ tiêu so sánh

Bột giấy nguyên sinh

Bột giấy tái chế

Màu sắc

Giấy có màu trắng ngà hơi vàng vàng (đó là màu của gỗ)

Giấy có màu trắng tinh (do đã tẩy sạch tạp chất) hoặc trắng xanh , hoặc trắng ngả đen (màu của mực và tạp chất)

Mặt giấy

Mền, láng mịn, sờ vào mát tay, có cảm giác êm trong lòng bàn tay. Đặc biệt trên bề mặt không có các khuyết tật thủng lỗ.

Mặt giấy có các vết rạn như da rắn hoặc trên bề mặt có các chấm tạp chất xanh, vàng, đỏ… trên bề mặt giấy có các lỗ thủng

Độ giãn khi kéo

Khi kéo dãn giấy khó rách, không có độ đàn hồi như dây thun

Khi kéo giấy sẽ dãn và đàn hồi lại như dây thun (do bột giấy bị dã quá nát và quá nhiều keo kết dính)

Cọ xát mặt giấy

Có cảm giác nhẹ, êm và mềm mại

Có cảm giác sột soạt như cọ xát hai lá lúa với nhau

Bụi giấy

Bụi giấy rất nhỏ, trắng, tinh khiết. Đặc biệt, nếu bạn cho lên mũi để hít thử thì không bị ngạt mũi, sổ mũi hoặc hắt hơi

Bụi giấy to, dã lên bàn tay thì có những hạt bụi như những hạt cát nhỏ; khi đưa lên mũi để ngửi thì sẽ bị ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi.

Mùi

Giấy thường không có mùi hoặc mùi nhẹ như mùi gỗ tươi, đó là mùi của những bột gỗ từ thiên nhiên.

Giấy thường có mùi thuốc tẩy hoặc mùi nước hoa. Thực chất không phải là nước hoa mà đó là mùi hương liệu được xịt vào để át mùi thuốc tẩy. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn kết hợp bụi bẩn với hương liệu này

Khi giấy ở trạng thái ướt

Giấy vẫn giữ được hình hài của sợi giấy, tạo nên những màng giấy

Giấy vón thành từng cục có màu đen sẫm

Trọng lượng và chiều dài

Với hai cuộn giấy cùng trọng lượng và chiều cao bạn kiểm tra chiều dài của chúng. Cuộn nào ngắn hơn là giấy tái chế, cuộn nào ngắn hơn là bột giấy nguyên sinh (hoặc ít nhất là chất lượng tốt hơn)

 

Ngoài ra, nhiều cơ sở sản xuất giấy tái chế sẽ lựa chọn phương pháp nhuộm màu giấy thành giấy vàng, hồng, đỏ… để che các khuyết tật về bụi bẩn, màu sắc của giấy. Đây là cách làm rất nguy hiểm, anh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chính vì thế, để đáng đồng tiền, để mua sản phẩm giấy chất lượng và an toàn, khách hàng nên lựa chọn các loại giấy vệ sinh có nguồn gốc rõ ràng, được nhân viên có đồng phục, bảng tên, namecard của nhà sản xuất trực tiếp giới thiệu – tiếp thị sản phẩm hoặc khi mua hàng bạn nên gọi điện trực tiếp đến nhà sản xuất để mua hàng, tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua sản phẩm giấy chất lượng an toàn được sản xuất từ 100% bột giấy nguyên sinh như Newtoyo, Thế Giới Giấy, Watersilk, Roto Việt Nam… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *