Không nên sử dụng khăn ướt để làm những việc sau

Khăn ướt là sản phẩm làm sạch rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Người ta sử dụng khăn giấy ướt để lau tay, lau mặt, lau chùi bàn ghế, giày dẹp…Thậm chí còn sử dụng khăn ướt để lau chùi và làm sạch các vết thương hở hoặc vệ sinh cho em bé. Đây là những việc làm mà các cơ quan chức năng khuyên không nên sử dụng khăn ướt và chắc hẳn bạn cũng sẽ từ bỏ khăn ướt nếu như biết những tác hại mà chúng gây ra. Sau đây nhà những trường hợp tuyệt đối không sử dụng khăn giấy ướt:

 

1. Các vết thương hở:

Vết thương hở rất dễ bị vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập. Khăn ướt chứa nhiều vi khuẩn gây hại, các chất hóa học và nguyên phụ gia độc hại. Sử dụng khăn ướt để lau chùi sẽ làm cho vết thương dễ bị nhiễm khuẩn, lỡ loét hơn và rất khó lành. Thay vì làm sạch bằng khăn ướt hãy rửa sạch vết thương bằng nước sạch, sát trùng kỹ bằng nước, dán lại bằng băng cá nhân hoặc gạt kín nhằm giúp bụi bẩn không xâm nhập được vào vết thương, giúp cho vết thương nhanh lành nhất.

 

2. Lau mặt: 

Khăn ướt có chứa Parabens và Phenoxyl ethanol là 2 thành phần chính của chất bảo quản được các cơ quan chức năng khuyến cáo không nên sử dụng quá liều lượng ở tất cả các laoij sản phẩm nhằm tránh gây ung thư, vô sinh khi sử dụng quá nhiều. Tuy vậy, chúng lại là thành phần chất hóa học có trong khăn ướt. Ngoài ra, khăn ướt còn chứa các loại chất tạo mùi, cồn và vô vàn các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Dùng khăn ướt để lau mặt có thể gây ra hiện tượng dị ứng, ngứa, nổi chàm, mụn không khỏi, da sần sùi, lâu dần sẽ gây chảy xệ, hư da mặt khó điều trị. Chính vì vậy, cần tuyệt đối không sử dụng khăn ướt để lau chùi mặt mũi, hãy thay thế bằng các loại khăn giấy khô, bông tẩy trang và nước hoa hồng.

tẩy trăng bằng khăn ướt sai cách

 

3. Vệ sinh vùng kín:

Tuyệt đối không nên sử dụng khăn giấy ướt để vệ sinh vùng kín mà hãy dùng khăn giấy khô chất lượng nhằm giúp tránh khỏi tình trạng viêm nhiểm, ngứa ngáy, mẫn đỏ khó chịu. Vùng kín rất nhạy cảm, đặc biệt là phụ nữ, khăn ướt chứa quá nhiều hóa chất, vi khuẩn và nguyên phụ gia độc hại không phải là sản phẩm vệ sinh thích hợp.

 

4. Vệ sinh trẻ nhỏ:

 Da trẻ nhỏ rất mỏng và nhạy cảm, cần tránh tiếp xúc với những chất hóa học độc hại, khăn ướt là một sản phẩm gây hại cho da trẻ nhỏ, không nên sử dụng để lau chùi, vệ sinh cho trẻ nhỏ bằng khăn ướt có thể gây ra hiện tượng viêm nhiễm, lỡ loét, hăm tả khó lành. Đồng thời, khăn ướt cũng là môi trường rất dể sinh sôi, tích tụ vi khuẩn gây hại, nấm mốc nguy hiểm cho làn da trẻ nhỏ.

tác hại khăn ướt khi dùng cho trẻ nhỏ rất nguy hiểm

Hãy thật sự là người tiêu dùng thông minh, sử dụng đúng sản phẩm, đúng mục đích nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt nhất.

Sử dụng khăn giấy cao cấp thay thế khăn ướt là lựa chọn an toàn và hiệu quả. Tham khảo các loại khăn giấy sach tại: http://thegioigiay.net/san-pham/khan-giay-giay-lau-tay-70.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *