MẸO DẠY TRẺ VỆ SINH CÁ NHÂN ĐÚNG CÁCH

Ngày nay, những ông bố, bà mẹ hiện đại thường có xu hướng giáo dục con cái của mình tự lập từ rất sớm để các bé có được hành trang vững chắc khi khôn lớn. Việc giáo dục trẻ tự lập từ sớm mang lại rất nhiều lợi ích, giúp các bé có tư duy phát triển, năng động và rèn luyện tinh thần trách nhiệm cao, các bé có thể tự mình làm một số công việc cá nhân hàng ngày như đánh răng, rửa mặt, chải tóc,  tự đi vệ sinh, uống nước khi khát, tự xúc cơm ăn… mà không phụ thuộc vào cha mẹ hay người khác. Các bậc cha mẹ thường băn khoăn về thời điểm nào nên dạy bé cách tự lập là tốt nhất. Theo một nghiên cứu khóa học thời điểm tốt nhất để dạy bé tính tự lập là trước lúc các bé bắt đầu đi học. Thông thường là khoảng 18 tháng tuổi đến 3 tuổi và bé có khả năng kiểm soát hoạt động của cơ thể.  Bởi trường mầm non, mẫu giáo không thể có đủ khả năng để hỗ trợ các bé trong các công việc cá nhân.

Việc vệ sinh không đúng cách cho các bé sau khi đi vệ sinh có thể dẫn đến một số vấn đề hệ lụy khác ví dụ bé có thể làm vương lên quần áo, đặc biệt hơn là nếu vệ sinh không đủ sạch sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng tiểu. Và chúng ta, không ai muốn con cái của mình trở về nhà mà chưa sạch sẽ, thoải mái. Vì vậy, khi bạn tập cho bé ngồi bô hãy tập luôn cho bé cách vệ sinh đúng cách.

 

Huong-dan-be-di-ve-sinh-dung-cach

 

Hướng dẫn bé tự vệ sinh cá nhân đúng cách sau khi đi vệ sinh

 

Bước 1:  Hướng dẫn bé lấy vừa đủ giấy để luôn giữ cho tay bé được sạch và tiết kiệm giấy

Bạn chỉ bé lấy một đoạn giấy có chiều dài từ cổ tay đến khuỷu tay. Sau đó để tự bé gấp sao cho phủ hết lòng bàn tay để luôn giữ tay được sạch.

 

Bước 2: Hướng dẫn bé lau đúng cách.

Trong những lần đầu bố mẹ  sẽ thực hiện lau cho bé  từ trước ra sau. Sau đó để bé tự thực hiện lau lại ở lần hai, lần 3,…. Sau mỗi lần lau, để bé tự kiểm tra, bạn chỉ bé nếu giấy vẫn còn vết bẩn trên đó thì phải thực hiện lại cho đến khi trên bề mặt giấy không còn vết bẩn thì dừng lại.

 

Bước 3: Kiểm tra lại

Bạn đặt một chiếc gương nhỏ đủ tầm cho bé tự kiểm tra bằng mắt, nếu bé làm sạch hãy khen ngợi, tán thưởng bé

 

Bước 4: Rửa tay sạch trước khi ra khỏi nhà vệ sinh

Hướng dẫn bé rửa tay sạch bằng xa bông, trong quá trình rửa hãy dạy bé tự hát một bài hát có độ dài vừa phải, để bé có đủ thời gian làm rửa sạch tay.

 

Note: Vì da của trẻ nhỏ rất nhạy cảm do đó bạn phải chắc chắn là nên sử dụng các loại giấy vệ sinh chất lượng, đảm bảo an toàn của các công ty uy tín trên thị trường như Thế Giới Giấy, New yoto…

giay-ve-sinh-pusi-chat-luong

Giấy vệ sinh cuộn nhỏ Pusi được Công ty Thế Giới Giấy sản xuất từ 100% bột giấy nguyên sinh cao cấp, giấy trắng dai, mịn màng, an toàn cho người sử dụng.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thế Giới Giấy

Lô số III, đường CN13, KCN Tân Bình, Tân Phú

SDT: 08 381541122 ( 18 line)- Hotline:0982918446

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *