MẸO HAY DẮT LƯNG CHO BÀ NỘI TRỢ

 Thông thường chúng ta thường dùng giấy ăn để lau tay, lau miệng, lau chén bát, một số bà nội trợ thì dùng để thấm dầu trong các món chiên, rán để giúp món ăn được giòn hơn, bớt ngán hơn vì ngập dầu mỡ. Không chỉ dừng lại ở một số công dụng thông thường đó, khăn giấy còn trở thành một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc bảo quả và chế biến thức ăn.

 

1. Giúp cho rau xanh tươi hơn

Tủ lạnh thường được dùng để giúp trữ thức ăn được lâu hơn. Thế nhưng, nếu chúng ta rửa rau của xong và để vào tủ lạnh sau một thời gian rau củ thường bị héo phía bề ngoài. Để giúp rau của luôn tươi xanh , giữ được vị ngon như vừa hái trên cây về thì sau khi rửa sạch chúng ta có thể sử dụng khăn giấy bao quanh bên ngoài chúng trước khi để chúng vào tủ lạnh. Một số bà nội trợ vẫn thường sử dụng các loại giấy báo để bảo quản thực phẩm, tuy nhiên giấy báo được khuyến cáo là không nên sử dụng vì mực in có thể thẩm thấu vào thức ăn gây ung thư.

 

2. Bảo quản thịt được ngon hơn

Đối với các loại thịt được bảo quản trong ngăn đá, trước khi muốn chế biến, chúng ta thường phải làm một bước rã đông trong một khoảng thời gian tương đối dài. Trong quá trình rã đông thường sẽ xuất hiện những giọt nước máu , các giọt nước máu này để sẽ khiến thịt mất  đi vui vị ngon của thịt.  Vì vậy, trước khi bạn cho thịt vào ngăn đá, bạn có thể sử dụng  một tờ khăn giấy cuốn quanh miếng thịt trước khi cho vào hộp hoặc túi đựng. Khi rã đông, khăn giấy sẽ hút đi lượng nước máu chảy ra, do đó, miếng thịt sẽ được bảo quản ngon hơn

 

 giay-an-bao-quan-thit

 

3. Bảo quản cá

Đối với các loại cá biển, nếu rửa bằng nước, hương vị cá biển sẽ bị mất đi do áp lực thẩm thấu khác nhau. Thay vì rửa bằng nước, bạn thử sử dụng khăn giấy để lau sạch bụng cá, vừa giúp cá giữ được vị ngon của biển, vừa giúp cá bớt mùi tanh.

 

giay-an-bao-quan-ca

 

4. Làm giá đỗ, ngon, dài

Cho đậu vào thau nước rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hư, lép nổi lên mặt nước. Ngâm đậu vào nước ấm khoảng 30- 40 độ C và ngâm khoảng 8-12 tiếng. Khi thấy nước ngâm đậu sủi bọt và hạt đậu nứt ra, nhú mần nhỏ thì vớt đỗ ra xả lại bằng nước lạnh.  Dùng 2 lớp khăn giấy lót ở đáy rổ. Rải đều đỗ xanh đã ngâm lên trên lớp khăn giấy , tiếp tục phủ một lớp khăn giấy lên và rải tiếp lớp đỗ thứ 2, thứ 3. Cuối cùng phủ một lớp khăn giấy lên trên lớp đậu đỗ. Xả nước vào rổ giá đỗ vào nước 5 phút rồi lấy ra để ráo.  Úp vật nặng lên trên rổ để che ánh sáng và giúp cọng đỗ mập mạp. cho rỗ giá đỗ vào thau và để ở chỗ tối . Mỗi ngày bạn tưới một ít nước lên mặt khăn giấy . Sau 3 đến 4 ngày là bạn sẽ có một mẻ giá đỗ ngon và sạch.

 

 khan-giay-an-lam-gia-do

 

5. Thay thế vải khi hấp bánh

Nếu bạn muốn ăn bánh bao, nhưng lại không có vải để trải dưới nồi chưng thì bạn có thể dùng một lớp khăn giấy ăn sạch . Khăn giấy sẽ hút nước đọng ở nắp nồi và giúp bánh không bị dính. 

 

khan-giay-hap-banh-bao

 

Chú ý:  Chúng ta chỉ nên sử dụng khăn giấy ăn chất lượng, sạch của các công ty uy tín trên thị trường như Sông Đuống, Newyoto,Thế Giới Giấy  để sử dụng chế biến và bảo quản thức ăn không sử dụng các loại khăn giấy ăn chất lượng kém, không có nguồn gốc vì chúng thường được làm từ bột giấy tái chế, vẫn còn dư thừa lượng hóa chất tầy trắng do lạm dụng. 

Dưới đây là một số sản phẩm khăn giấy sạch được làm từ bột giấy nguyên sinh bạn có thể sử dụng:

 

khăn giấy sạch

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *