MÔ HÌNH SẢN XUẤT GIẤY VỆ SINH KÉM CHẤT LƯỢNG NHƯ THẾ NẢO?

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn luôn là một bài toán nan giải và mất rất nhiều thời gian và công sức. Hàng giả, hàng nhái không chỉ dừng lại ở việc móc túi của người tiêu dùng mà nó còn đe dọa đến sức khỏe của con người. Vậy tại sao vấn nạn hàng giả, hàng nhãi đến nay vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để? Nguyên nhân ở đâu? Và vì sao?

 

Mặc dù các cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc chống nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, những cở sở sản xuất này lợi dụng sơ hở của pháp luật về quy định giá trị tài sản lưu trữ nên đã chia nhỏ ra để sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ để lách luât. Họ đã hình thành nên mô hình sản xuất vệ tinh. Nghĩa là cứ 1 xưởng cắt giấy ở giữa sẽ có từ 3-4 điểm gia công, đống gói xung quanh.

 

 mô hình sản xuất giấy tiêu dùng kém chất lượng

 

Thông thường tại những điểm cắt giấy này, có thể phôi giấy được mua hoặc tự sản xuất từ các các thiết bị, máy móc thô sơ, nguyên liệu được vất bừa bãi trên nền nhà, các hóa chất được để trong các can nhựa không có tên tuổi, thông tin rõ ràng.  Khi phôi giấy đã có , việc tiếp theo là họ chỉ cần mang các mẫu  của các thương hiệu lâu đời và  nổi tiếng trên thị trường tới các cơ sở sản xuất, in ấn bao bì. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn họ sẽ có ngay hàng ngàn  bao bì như ý muốn. Những bao bì này giống tới 90% bao bì thật. Nếu là những người dân bình thường thật khó có thể nhận ra đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

 

Tiếp theo, những phôi giấy và bao bì này được chia nhỏ cho nhiều xưởng đóng gói xung quanh. Để tránh gây sự chú ý của các cơ quan chức năng thì những cơ sở đóng gói này có thể được đóng gói tại các khu nhà trọ của công nhân.

 

Từ đây hàng ngàn cuộn giấy vệ sinh giả, kém chất lượng được những người bán hàng rong tìm đến, họ lấy với giá rất rẻ và tìm cách bán vào thị trường.

 

Và từ mắt xích này, một số bộ phận người tiêu dùng vì ham rẻ mà  bỏ qua những lời cảnh báo, hệ lụy mà hàng giả, hàng nhái gây ra. Và cũng chính hàng động  không quyết liệt tẩy chay của người tiêu dùng đã khiến cho hàng giả, hàng nhái có đất tồn tại. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của chính mình, người tiêu dùng cần chủ động tìm hiểu thông tin sản phẩm, công ty sản xuất để tránh tình trạng tiền mất, tật mang.  

 

 

Thế Giới Giấy cam kết sản xuất và cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm: giấy vệ sinh cuộn lớn, cuộn nhỏ, khăn giấy hộp lụa, khăn giấy napkin, hộp đựng giấy vệ sinh… chất lượng cao và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *