Người dân hoảng loạn vì lo lắng thiếu giấy vệ sinh

Tháng 12-1973 một dẫn chương trình tên Johnny Carson đã khiến người dân Mỹ lo sợ khi đưa tin cảnh báo về việc thiếu giấy vệ sinh trong thời gian tới. Điều này làm rất nhiều người dân cả tin đã nhanh chóng đến các cửa tiệm gần nhất để mua tích trữ giấy vệ sinh, còn các chủ tiệm thì nhanh chóng tăng giá giấy lên cao. Tuy nhiên, ngay hôm sau cũng chính người dẫn chương trình này thông báo rằng ” đây chỉ là một trò đùa”.

 

Vào cùng thời điểm, ở một diễn biến khác, người Nhật Bản hoang mang, lo lắng về việc chiến trang với các nước Ả rập và Israel. Sau khi có một bộ trưởng Nhật lên truyền hình và khuyên người dân nước này nên sử dụng tiết kiệm giấy vệ sinh thì hôm sau, hàng trăm người đã xếp hàng trước những siêu thị lớn để mua hết toàn bộ giấy vệ sinh và khăn giấy ở đây, không những thế, tại các cửa hàng cũng bị người dân mua sạch giấy vệ sinh. Ngay sau đó vài ngày, một quan chức khác của Nhật đã cố gắng làm dịu đi sự căng thẳng này bằng việc đưa tin rằng” chính phủ hoàn toàn còn đủ giấy cho tất cả dân chúng sử dụng”. Ngay sau đó, hành động này bị phản tác dụng.

 

Tích trữ giấy vệ sinh do khủng hoảng tại nước ngoài

 

 

Cho đến khi cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh này kết thúc thì phần lớn người dân đã tích trữ đủ giấy vệ sinh sử dụng cho cả 1 năm.

 

Khủng hoảng giấy vệ sinh được xếp vào danh sách những cuộc khung rhoangr kỳ lạ nhất thế giới. Từ đó cho thấy tầm quan trọng của giấy vệ sinh trong cuộc sống. Ngay hôm nay, hãy cùng Thế Giới Giấy sử dụng giấy vệ sinh tiết kiệm để bảo vệ môi trường, tiết kiệm kinh phí và tránh cơn khủng hoảng kỳ lạ này có thể xảy đến trong tương lai.

Tham khảo các loại giấy vệ sinh chất lượng tại Thế Giới Giấy : http://thegioigiay.net/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *