Nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa nếu sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách?

Giấy vệ sinh đã trở thành một vật phẩm không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên hiện nay, nhiều chị em phụ nữ đang hoang mang trước thông tin dùng giấy vệ sinh ngay cả giấy vệ sinh có thể gây làm lây nhiễm vi trùng vùng kín và tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, ngay cả khi đó là giấy vệ sinh sạch.

Giấy vệ sinh làm tăng nguy cơ gây viễm nhiễm ở chị em phụ nữ nếu đó là các loại giấy vệ sinh kém chất lượng được sản xuất từ các loại giấy tái chế. Bởi nguyên liệu được dùng để sản xuất các loại giấy này thường là các loại sách , báo cũ… . Bản thân nguồn nguyên liệu tái chế này đã chứa một lượng lớn vi khuẩn có hại và nấm mốc, bên cạnh đó để làm trắng mực in các nhà sản xuất cần sử dụng chất tẩy trắng như xút, javel…. Nếu lạm dụng thì lượng hóa chất dư thừa này sẽ đi vào cơ thể khi tiếp xúc gây ngứa, viêm nhiễm.

Mặt khác, do cấu tạo của đường tiết niệu của phụ nữ thường ngắn và thẳng hơn so với nam giới và cấu tạo vùng da có nhiều nếp gấp, vì vậy nấm, vi khuẩn, hóa chất dư thừa dễ xâm nhập vào bên trong, gây viêm niệu đạo và bàng quang. Với cấu trúc này ngay cả khi bạn sử dụng giấy vệ sinh chất lượng nhưng dùng không đúng cách cũng sẽ vô tình tạo điều kiện đưa vi khuẩn từ hậu môn lên vùng kín, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

 

viem-nhiem-phu-khoa

 

Vì vậy, để phòng chống các bệnh phụ khoa chúng ra nên vệ sinh vùng kín bằng giấy vệ sinh chất lượng đảm bảo và lau từ trước ra sau để tránh vi khuẩn xâm nhập ngược từ hậu môn lên âm đạo. Không mua các sản phẩm giấy vệ sinh không rõ nguồn gốc, được sản xuất từ giấy nguyên sinh , bày bán trôi nổi trên thị trường.

giay-ve-sinh-sach-chat-luong

Giấy vệ sinh sạch được làm từ 100 % bột giấy nguyên sinh cao cấp của công ty Thế Giới Giấy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *