NGUYÊN NHÂN THẤT BẠI TRONG VIỆC KINH DOANH NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN

Khi đi trên đường phố, chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh nhà hàng này, quán ăn nọ làm ăn phát đạt, nườm nượp khách ra vào, doanh thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng…, thế những ngay sát bên cạnh, một số chủ nhà hàng, quán ăn  ngồi ngắm đường phố, hay cảnh đừng ngồi không yên với khuân mặt rầu rĩ, lo lắng. Vậy nguyên nhân do đâu lại có sự khác biệt như vậy? Và chủ nhà hàng, quán ăn cần lưu ý điều gì để làm hài lòng khách hàng của mình, khiến việc kinh doanh buôn bán ngày càng phát triển thuận lợi hơn nữa.

 

nhà hàng ế khách

Cảnh ế ẩm của quán ăn

 

1. Xác định sai nhu cầu của khách hàng.

Không hẳn cái bạn thích người khác cũng thích. Một số chủ nhà hàng, quán ăn vì yêu thích một số món nào đó, và luôn suy nghĩ ai cũng giống mình. Vì vậy họ tự lên danh sách thực đơn theo ý muốn và suy luận vô căn cứ của mình. Để rồi khi nhà hàng, quán ăn được khai trương, khách chỉ ghé vào một lần và không trở lại lần thứ hai. Để tránh tình trạng không mong muốn trên thì chủ nhà hàng, quán ăn cần điều tra thị hiếu thực tế bằng một cách rất đơn giản  tìm hiểu menu của một số nhà hàng đông khách trong cùng khu vực, hỏi một số người về sở thích khẩu vị của họ. Như vậy menu của bạn sẽ được khách hàng đón nhận nhiều hơn.

2. Chất lượng dịch vụ, sản phẩm không có gì khác biệt.

Người tiêu dùng ngày càng trở nên khó tính hơn trong việc chọn ăn cái gì, ở đâu, và món ăn đó, đồ uống đó, nhà hàng đó có thực sự đảm bảo vệ sinh và an toàn. Cho dù món ăn chỉ cảm nhận bằng vị giác có ngon đến đâu, nhưng nhìn các dụng cụ nấu nướng dơ bẩn, phòng bếp không gọn gàng, mon ăn trông không có thiện cảm  hay những tờ giấy ăn để trên bàn bở rệp, bay bụi, xám xịt thì không một thượng khách nào có thể an tâm vệ sự an toàn.  Chủ nhà hàng quán ăn cần phải thận trọng, kỹ tính từ những việc nhỏ nhất như chọn khăn lau miệng chất lượng, an toàn cho đến chọn thực phẩm chế biến. Để khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

3. Chưa chú trọng đầu tư quảng bá thương hiệu

 

Khi mà nhà hàng, quán ăn mở  mọc lên như nấm., đồ ăn na ná nhau, thì việc nhận diện thương hiệu là một việc rất cần thiết. Một bảng hiệu rõ ràng, khang trang bắt mắt. Hay đơn giản là nhiều nhà hàng , quán ăn đã áp dụng, in thương hiệu của mình nên chén, đũa, khăn giấy…. Một lần nữa thương hiệu của họ được khắc sâu vào trong tiềm thức của khách hàng. Vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà lại rất hiệu quả.

 

in lo go tren khăn giấy ăn cho chủ nhà hàng quán ăn

 

4. Thái độ phục vụ của nhân viên

Thái độ phục vụ của nhân viên cũng không kém phần quan trọng trong việc làm hài lòng khách hàng. Khách hàng sẽ không thể nào đánh giá tốt nhà hàng, quán ăn của bạn nếu nhân viên thờ ơ, khách gọi món cũng không quan tâm, gọi xong chờ cả tiếng chưa thấy món ăn đâu. Khi trả tiền, tiền thừa cũng bắt đợi cả tiếng sau mới lon ton chạy ra đưa lại. Nếu nhà hàng, quán ăn của bạn đang trong tình trạng trên thì bạn cần phải điều chỉnh và đào tạo nhân viên bài bản.

 

Một số việc tưởng chừng nhỏ, nhưng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *