NHỮNG MẸO NHỎ LÀM LẠNH ĐỒ UỐNG TỨC THÌ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Vào những ngày thời tiết nóng bức,oi ả chắc chắn chúng ta thường nghĩ đến những lon nước mát lạnh, sảng khoái. Sau đây, tôi xin chia sẻ với các bạn một số các làm mát lạnh đồ uống nhanh chóng có thể bạn chưa biết:

 

1.       Sử dụng  giấy vệ sinh để làm lạnh đồ uống

 Giấy vệ sinh là một vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình. Thế nhưng, nó còn có một tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc làm lạnh bia, nước ngọt trong những trường hợp cần thiết: ví dụ có khách tới chơi đột xuất, trời nắng nóng muốn được giải nhiệt ngay lập tức…. Trong các trường hợp trên chúng ta chỉ cần:

–          Lấy một đoạn giấy vệ sinh có đồ dài vừa đủ để cuốn được 3 vòng quanh lon nước ngọt, bia.

–          Sau đó nhúng giấy vệ sinh  qua nước cho ướt

–          Cuốn giấy quanh chai nước ngọt/ bia và cất vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ từ 10-15p là bạn sẽ có một lon nước ngọt/ bia đã được làm mát lạnh.

 

mẹo vặt với giấy vệ sinh

Cách làm lạnh nước uống nhanh chóng với giấy vệ sinh

 

2.      Sử dụng trái nho  để ướp lạnh rượu vang

 Không phải ai cũng  biết cách thưởng thức rượu vang . Rượu vang được uống ngon nhất là ở nhiệt độ từ 8-12 độ ( đối với rượu vang trắng và vàng) từ 16-18 độ ( đối với rượu vang đỏ). Không nên ngâm rượu vang quá lạnh vì sẽ làm mất mùi vị của rượu vang. Một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản mà bạn để  thưởng thức rượu vang đúng cách là:  Bạn chỉ cần để những trái nho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi cần dùng chỉ cần cho từ 3-4 trái nho vào trong ly rượu vang. Bạn sẽ có ngay một ly rượu vang mát và thơm ngon.

 

3.    Đá + Muối

 Nếu bạn cần làm lạnh một số lượng lớn bia, nước ngọt mà chẳng may có ít đá thì một cách đơn giản, chúng ta chỉ cẩn dùng một cái chậu/ thùng . Đổ một ít nước vào và cho đá vào chậu/ thùng. Tiếp theo cho 2 thìa muối vào,  sau đó khuấy đều lên và thả  bia vào. Chờ khoảng  3-4phút là đồ uống của bạn đã được làm mát lạnh rồi nhé.

 Còn gì thú vi hơn khi nhâm nhi những lon bia, lon nước mát lạnh cùng bạn bè, chiến hữu hay đơn giản là cảm giác đã khát, sáng khoái như sống dậy sau những giờ làm việc căng thẳng mà được thưởng thức những ly nước mát lạnh. Trong các trường hợp không có sẵn bia hoặc nước ngọt trong tủ lạnh thì bạn hãy thử các cách trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *