Những sai lầm khiến khách hàng của bạn lần lượt ra đi

Dịch vụ ăn uống là ngành dịch vụ có những khách hàng rất khó tính. Để giữ được thực khách điều kiện cần là phải có những loại thức ăn ngon, giá cả hợp lý. Làm cho thực khách đến với bạn đã rất khó, đừng để vì những sai lầm không đáng có mà khiến thực khách của bạn ra đi không trở lại.

1. Cung cấp khăn giấy, khăn lạnh bẩn cho thực khách.

Khăn giấy không thể thiếu trong bàn ăn, dùng khăn giấy để lau bát đũa, lau tay, lau thức ăn dính bẩn…Từ đó cho thấy tầm quan trọng của khăn giấy. Thế nhưng, nhiều nơi không tiếc tiền để đầu tư cơ sở vật chất hào nhoáng, sang trọng nhưng lại sử dụng các loại khăn ướt độc hại, khăn giấy kém chất lượng cho thực khách dùng nhằm tiết kiệm chi phí hoặc cho rằng đây là vấn đề không quan trọng nên không chú ý. Hoặc có trường hợp sử dụng các loại giấy vệ sinh kém chất lượng, xám bỏ và hôi hám trong tolet đã gây ra những ác cảm cho thực khách và có lẽ đây sẽ là lần cuối cùng họ đến với bạn.

Thay vì sử dụng những sản phẩm giấy kém chất lượng này, nên sử dụng các loại khăn giấy từ 100% bột giấy nguyên sinh mà hiện nay rất nhiều đơn vị uy tín cung cấp như: Thế Giới Giấy, Sài Gòn…Mà giá cả của chúng lại chẳng chênh lệch là bao. Chỉ một việc làm nhỏ bạn có thể giữ được thực khách của mình lâu dài. Bạn cũng nên thay thế các loại khăn ướt đầy rẫy hóa chất, báo đài cảnh báo nhan nhãn hiện nay bằng những mẫu khăn giấy chất lượng. Hãy đầu tư giấy vệ sinh cao cấp và hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn hoặc cuộn nhỏ chất lượng cho tolet của mình. Một không gian hoàn hảo từ những điều nhỏ nhất sẽ lưu lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thực khách.

Khăn giấy Japani sạch cho bữa ăn ngon

2. Tính tiền trà đá hoặc nhân viên phục vụ lơ đễnh.

Thử nghĩ xem, bạn làm rơi đũa và đang cần gấp 1 đôi đũa mới để liên tục bữa ăn. Thế nhưng, gọi khản cổ mà mà nhân viên phục vụ không thấy đâu, xa xa có 1 anh phục vụ đang lướt điện thoại, góc bên kia có 4,5 chị phục vụ đang 8 chuyện mà không hề nghe thấy bạn gọi. Lúc sau ra tính tiền lại tính thêm vài ly trà đá mỗi ly 5.000đ, có chắc rằng bạn sẽ đủ sự hài lòng để quay lại đây lần thứ 2. Ắt hẳn câu trả lời 99% sẽ là không bao giờ quay lại.

Hãy quản lý nhân viên của bạn kỹ hơn và đừng quan tâm đến khoản tiền nhỏ mà trà đá mang lại cho bạn.

3. Chổ để xe quá chật.

Một quán ăn, nhà hàng có một nơi để xe quá chật bạn phải mất 15′ đồng hồ để đưa xe vào bãi và 10′ để lôi xe ra khỏi bãi đi về. Liệu bạn có dám đến đây lần 2. Nghĩ thôi cũng đã sợ huống hồ là quay lại. Cải thiện ngay hôm nay thôi để có một dịch vụ hoàn hảo nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *