Tại sao giấy vệ sinh thường có màu trắng

Hằng ngày, chúng ta sử dụng giấy vệ sinh nhưng lại rất ít khi thắc mắc giấy vệ sinh đến từ đâu? Được sản xuất như thế nào và tại sao chúng luôn có màu trắng?

Không đơn giản là vấn đề thẩm mỹ hay vệ sinh, việc giấy vệ sinh có màu trắng là cả một câu chuyện đầy phức tạp với nhiều yếu tố tác động khác nhau.

Khoảng giữa thế kỷ 20 ở Mỹ Giấy Vệ Sinh có nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với việc trang trí cho mỗi phòng tắm khác nhau. Thế nhưng, sau đó những loại giấy vệ sinh nhiều màu dần biến mất thay vào đó những cuộn giấy vệ sinh có màu trắng.

Vậy, tại sao giấy vệ sinh ngày nay lại thường có màu trắng? chúng bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau, cơ bản là:

–         Màu trắng trông sạch sẽ và vệ sinh hơn so với những màu sắc khác như nâu, đen, hay vàng…Một điều chắc chắn, bạn sẽ thích dùng những cuộn giấy vệ sinh có màu trắng hơn so với những cuộn giấy vệ sinh mà có  màu nâu hoặc đen. Và có thể, những nhà sản xuất giấy vệ sinh lớn đã thực hiện cuộc nghiên cứu marketting chuyên sâu để rút ra kết luận rằng, giấy vệ sinh phải có màu trắng.

–         Quá trình tẩy trắng giấy vệ sinh còn giúp giấy mềm và dai hơn: Quá trình tẩy trắng loại bỏ được lignin một chất polime trong gỗ để giúp cây cứng hơn nên quá trình này làm mềm được giấy. Ngoài việc làm mềm giấy, loại bỏ lignin cũng giúp giấy dai hơn.

–         Giấy vệ sinh có màu trắng cũng như các loại khăn giấy, giấy lau tay sẽ làm giảm tác động đến môi trường do không dùng thuốc nhuộm, giảm kích ứng da, giảm thời gian phân hủy giấy là một tác động tốt đến môi trường.

giấy vệ sinh có màu trắng cao cấp mới

–         Giấy vệ sinh trắng làm giảm chi phí do không phải mua thuốc nhuộm, việc làm này khá tốn kém những không mang lại doanh số cho nhà sản xuất bởi người dùng lại thích giấy vệ sinh có màu trắng hơn. Chính vì thế, màu trắng chính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những mẫu giấy vệ sinh hiện nay.

Tại những đơn vị sản xuất giấy lớn hiện nay như: Thế Giới Giấy, Giấy Sài Gòn, Horeca Việt Nam,…Giấy luôn được sản xuất từ nguồn nguyên liệu bột giấy cao cấp, nhập khẩu từ Indonexia và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và thích hợp nhất để cho ra những cuộn giấy vệ sinh, khăn giấy có màu trắng ngà đặc trưng và tự nhiên nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *