THIẾU GIẤY VỆ SINH NGƯỜI DÂN VENEZUELA TÌM CÁCH SANG MỸ

Đứng trước sự khủng hoảng kinh tế và sự cấm vận nhập khẩu hàng hóa cũng như từ chối nhận viện trợ của các nước khác đã khiến người dân tại Venezuela gặp rất nhiều khó khăn và đời sống vô cùng thiếu thốn , khổ cực ngay cả với những nhu yếu phẩm cần thiết trong cuộc sống như lương thực, giấy vệ sinh, …  . Những cảnh hoang tàn, trống rỗng tại các siêu thị, phần lớn người dân đứng xếp hàng chờ mua tại các siêu thị đều trở về tay không với vẻ mệt mỏi, lo lắng.

 

 

Một số người may mắn có người thân ở nước ngoài hoặc có một khoản tiết kiệm bằng ngoại tệ sẽ đi thăm người nhà và tình trạng thiếu thốn lương thực, thuốc men, giấy vệ sinh…. Và tranh thủ mua đồ dùng thiết yếu như thuốc men, giấy vệ sinh. Ước tính có khoảng hơn nửa triệu người Venezuela đã đến Mỹ tính từ năm ngoái.

 

tranh-thu-mua-giay-ve-sinh-venezuela

 

Để đến được Mỹ những người này cũng gặp không ít khó khăn bởi không còn đường bay thẳng sang mỹ và chẳng hãng hàng không nào của Mỹ chấp nhận đồng bolivar của Venezuala nữa do đồng tiền này mất giá quá nhanh. Theo dự đoán của IMF chỉ riêng năm nay lạm phát tại đây là hơn 700%.

 

Mendoza- Một người phụ nữ thuộc tầng lớp trung lưu đã sang ở với con gái và bà nhân ra bà đã mất khái niệm về sự  bình thường. Vì ở Venezuala bà đã quen dần với việc không có giấy vệ sinh. Khi bà vào một cửa hàng mua sắm ở New York bà đã không tin vào cảnh tưởng trước mắt mình là những kệ hàng chất đầy đồ ăn, hoa quả và rau tươi.

 

Một số người vẫn tin rằng cuộc sống tại Venezuela sẽ không đen tối như hiện nay mãi được. Nhưng tình rạng này sẽ không được cải thiện một sớm một chiều.

Còn ở Việt Nam bạn thật may mắn vì được sống trong một cuộc sống cũng coi là tạm đầy đủ, chúng ta có lương thực để ăn, có thuốc men để chữa bệnh, có giấy vệ sinh để dùng cho nhu cầu hàng ngày. Nhưng không vì thế mà chúng ta sử dụng một cách lãng phí, hãy cũng Thế Giới Giấy sử dụng giấy -điện-nước tiết kiệm để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *