Trung Quốc đau đầu vì người dân trộm giấy vệ sinh

Tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc người dân đến các nhà vệ sinh công cộng 5 sao miễn phí tại các công viên để trộm giấy vệ sinh mang về nhà dùng. Các nhà vệ sinh công cộng tại các công viên lớn của Trung Quốc cung cấp giấy vệ sinh miễn phí cho người dân, các loại giấy vệ sinh đều đạt chuẩn 4 sao. Chính vì vậy, người dân thường lui tới sử dụng nhà vệ sinh và ” Tiện tay” kéo vài mét giấy vệ sinh mang về nhà sử dụng.

 

Người Trung Quốc trộm giấy vệ sinh tại công viên

Điều này làm tình trạng sử dụng giấy vệ sinh tại các nhà vệ sinh công cộng là khá lớn. Những người ở gần có khi một ngày lui tới tận mấy lần và mang theo cả túi giấy để đựng giấy vệ sinh. Đa phần những người lấy giấy vệ sinh đều thuộc thế hệ lớn tuổi với suy nghĩ ” của chung là của mình, người ta lấy, mình không lấy thì mình bị thiệt thòi”. Chính vì thế, Giấy tại đây luôn trong tình trạng hết cho dù nhân viên vệ sinh vừa thay giấy mới.

 

Hình ảnh người dân lấy giấy vệ sinh tại Trung Quốc

Việc trộm giấy vệ sinh của một số người dân thiếu ý thức làm xấu đi hình ảnh của đất nước này trong mắt người ngoài và bị lên án mạnh mẽ. Vấn nạn trộm cắp giấy vệ sinh tại các nhà vệ sinh công cộng làm cho mọi người nhớ đến sự việc khách du lịch Trung Quốc trộm nắp bồn cầu thông minh tại Nhật làm xôn xao dư luận. Sau đó các hành khách này đã mang trả lại và xin lỗi.

 

Khách trộm giấy vệ sinh tại Bắc Kinh- Trung QUốc

Mới đây, để ngăn chặn tình trạng trộm giấy vệ sinh chính quyền và cơ quan chức năng đã lắp đặt Camera nhận dạng khuôn mặt. Theo đó, chiếc máy này chỉ cung cấp cho 1 người 1 đoạn giấy vệ sinh vài chục cm trong một khoảng thời gian nhất định.

Hi vọng người Trung Quốc sẽ ý thức hơn trong việc giữ gìn hình ảnh bản thân và đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *