G

0901 077 077

6 mẹo cực kì hữu ích cho dân văn phòng

Những mẹo hay khi sử dụng thiết bị công nghệ cho dân văn phòng

Bài viết này giúp bạn biết những mẹo hay, hữu ích khi sử dụng thiết bị công nghệ cho dân văn phòng. Những mẹo này đảm bảo bạn sẽ cực kì thích thú vì tiện ích mà nó mang lại. Và chúng không cần phải tải hay cài đặt thêm bất kì một chương trình nào khác.

1. Nội dung quá nhỏ.

Nhiều lúc bạn tìm được thông tin, nhưng mà nội dung trên trang web đó quá nhỏ và không thể nào đọc được. Đừng lo bạn hãy bấm tổ hợp phím “Ctrl +” để phóng to hoặc “Ctrl – “ để thu nhỏ thông tin lại. Điều đặt biệt là trình duyệt nào bạn cũng có thể sử dụng mẹo này nhé.

2. Chuột bị hư con lăn.

Bạn đang vi vu lướt web, thì bỗng nhiên con chuột phản phúc của bạn đột nhiên nổi chứng. Cho dù là bạn mới mua không bao lâu nhưng con lăn lại bị hư. Và bạn phải nhấn hai phím mũi tên lên xuống thật là bất tiện phải không? Hãy áp dụng mẹo này để thay thế con lăn hư nhé.

Những mẹo hay khi sử dụng thiết bị công nghệ cho dân văn phòng
Những mẹo hay khi sử dụng thiết bị công nghệ cho dân văn phòng

Thay vì bấm phím mũi tên lên xuống, bạn hãy nhấn phím “Spacebar”. Trang web sẽ tự động chuyển xuống phần thông tin tiếp theo. Còn khi muốn cuộn lên lại để xem phần thông tin ở trước thì bạn dùng tổ hợp “Shift + Spacebar”. Như vầy bạn không cần phải lo con chuột tự nhiên hư rồi đúng không nào.

3. Tiết kiệm thời gian nhắn tin.

Đây là mẹo dành cho các bạn chuyên nhắn tin điện thoại. Cứ khi hết câu bạn phải nhấn dấu “.” vào cuối câu và chọn chữ in hoa cho đầu câu tiếp theo. Bạn chỉ cần nhấn 2 lần phím “Space” trên điện thoại và bạn đã có một dấu chấm cuối câu và chữ cái tiếp sau được viết hóa. Thật là tiện phải không nào, nhưng mẹo này chỉ áp dụng cho các điện thoại thông minh. Nếu như bạn không thực hiện được thì bạn nên vào cài đặt của máy và chọn mục “Auto Punctuate”.

4. Mẹo với công cụ tìm kiếm google.

Goole ngoài là một công cụ tìm kiếm, thì nó còn làm được nhiều thứ hay ho hơn đấy. Sau đây là một số cách sử dụng Google.

  • Bạn có thể chuyển đổi các đơn vị dễ dàng mà không cần phần mềm khác. Chỉ cần nhập theo công thức này “cm in 1 feet” là bạn có thể biết được 1 feet bằng bao nhiêu cm rồi đó.
  • Bạn cần tính toán mà không có máy tính ở kế bên, thì google cũng có thể làm một cái máy tính tạm thời giúp bạn đấy. Bạn chỉ cần đánh phép toán vào là được.
  • Khi đặt từ khóa trong dấu ngoặc kép, Google sẽ chỉ trả về các kết quả với từ khóa theo đúng những gì bạn đặt trong ngoặc kép.
  • Nhập “define” + một từ nào đó, bạn đã biết được nghĩa ngay khi bạn chưa kịp gõ xong từ đó.

5. Điền nhanh thông tin.

Khi phải nhập thông tin cá nhân để đăng kí một cái gì đó trên mạng, hay bất kì điều gì mà cần bạn phải nhập thông tin. Bạn hãy dùng phím “Tab” để chuyển qua ô cần điền tiếp theo. Còn khi có những ô pop up để bạn lựa chọn thành phố, quốc gia, thì chỉ cần ấn chữ cái đầu tiên thay vì dùng chuột để dò thông tin bạn cần điền như mọi khi. Ví dụ bạn muốn chọn TP Hồ Chí Minh thì chỉ cần gõ chữ “H” thôi.

6. Mẹo giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn:

Nhấp chuột trái hai lần để chọn một từ nào đó. Nhấp hai lần chuột và kéo để chọn một cụm từ. Và nhấp ba lần để chọn cả một đoạn văn.
Bạn muốn thay bằng từ khác, chỉ cần nhập thẳng từ muốn thay thế vào, không cần phải bấm nút xóa từ cũ đi.

Thế Giới Giấy hi vọng sau bài viết về các mẹo ở văn phòng này sẽ giúp ích, làm công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.