G

0901 077 077

8 Quy Tắc Đi Vệ Sinh Cần Tuân Thủ

8 quy tac di ve sinh

Quy tắc đi vệ sinh tại sao phải đặt ra? Nhà vệ sinh là nơi giúp bạn giải quyết các nhu cầu cá nhân, tuy nhiên vì quá cá nhân nên có nhiều người đã làm việc riêng và thiếu ý thức gây mất vệ sinh và nhiều phiền toái cho người đi tiếp theo. 

Dưới đây là 8 quy tắc vàng khi đi vệ sinh: 

Quy tắc đi vệ sinh
Quy tắc đi vệ sinh

Không sử dụng điện thoại khi đang đi vệ sinh

Không ai ở đầu dây bên kia chắc cũng không muốn nghe tiếng bạn hay chính bạn cũng không muốn người mà bạn đang gọi điện thoại tới có tiếng xả bồn cầu. Điều đó là thực sự bất lịch sử phải không? Chưa kể không gian công cộng là không gian ai cũng có thể vào bất cứ lúc nào sẽ có tình huống người trong phòng vệ sinh có thể sẽ nghe lén cuộc trò chuyện của bạn.

Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh
Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh

️Nguyên tắc khi rời khỏi chỗ trong nhà vệ sinh

 Hãy làm sạch chỗ ngồi vệ sinh của mình khỏi những mùi hôi trước khi bạn rời đi. Khi vệ sinh xong không xịt nước vào ghế và bảo vệ người tiếp theo khi vào nhà vệ sinh.

Không làm vấy bẩn lên ghế 

Nhà vệ sinh không phải là của riêng bạn mà nó luôn có một nội quy giữ gìn vệ sinh chung vì thế việc bạn làm bắn nước lên bệ khi đang đi vệ sinh thì bạn cần phải làm sạch nó ngay lập tức.  

Không nói chuyện và làm việc riêng khi đang đi vệ sinh

Đối với nhiều người, đó là một trong số ít những nơi mà họ có thể nghỉ ngơi một chút sau nhịp sống hối hả và nhộn nhịp. Đối với những người khác, đó chỉ đơn giản là một nơi để giải quyết nhu cầu thường ngày của bản thân nhưng dù là ai thì việc nói chuyện giao lưu trong nhà vệ sinh là tối kỵ 

Bạn không xả nước?

Phòng vệ sinh, đặc biệt là các phòng vệ sinh chung, nơi có nhiều người qua lại trong ngày, thường có mùi đặc biệt. Bạn có thể làm phần việc của mình là xả nước bồn cầu trước khi rời khỏi nó để mang lại một không khí trong lành. Đây là nguyên tắc tối thiểu bạn cần phải hiểu và làm được tại nội quy trong nhà vệ sinh.

Không thay thế giấy vệ sinh – không để giấy vệ sinh bị hết 

Nếu bạn sử dụng hết giấy vệ sinh hoặc bạn thay thế nó thì người đi sau bạn sẽ gặp phải 1 vấn đề lớn , có thể bị mắc kẹt trong đó. Bạn nên tự thay thế hoặc gọi tạp vụ trong công ty thay một cuộn giấy mới khi cuốn cuối cùng hết.

Không xả rác bừa bãi – Không xả những thứ không nên xả

Bạn nên nhớ trong mỗi phòng vệ sinh đều có thùng đựng rác hãy để rác trong thùng rác nhé, vì thế đừng xả giấy vệ sinh không tan trong nước, thức ăn thừa hay các vật lạ làm nghẹt cống. 

Bạn đừng bao giờ quên rửa tay 

Có thể bạn không biết virus tấn công bạn từ khắp nơi trong nhà vệ sinh, từ chất thải bạn tạo ra, từ bệ bồn cầu, từ nắm tay cửa… vì thế hãy làm sạch tay và cơ thể của mình trước khi tiếp xúc với những người xung quanh.

Rửa tay sau khi đi vệ sinh
Rửa tay sau khi đi vệ sinh

Xem thêm các bài viết liên quan:

Thông tin liên hệ dành cho nhà phân phối

Công Ty Cổ Phần Thế Giới Giấy
Số điện thoại: 0901 077 077
Email: thegioigiay@paper.vn
Website: https://thegioigiay.net
Fanpage: https://www.facebook.com/Congtythegioigiay/
Địa chỉ: Sô 21 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Nhà máy: Số 11 Tân Thới Nhất 17, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12,TPHCM

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan