G

0901 077 077

Thói Quen Đi Vệ Sinh Nào Gây Tàn Phá Sức Khỏe Của Bạn

Có những thói quen đi vệ sinh bạn không để ý đã gây ra bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem bạn có những thói quen bên dưới không, để có thể thay đổi và bảo vệ sức khỏe của bạn

Sử dụng giấy vệ sinh bẩn

Giấy vệ sinh rất quan trọng trong quá trình đi vệ sinh, vì giúp hỗ trợ việc đi vệ sinh của bạn trở nên sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, thói quen đi vệ sinh được tiết kiệm hơn nên chọn mua giấy vệ sinh bẩn khi sử dụng lâu dài sẽ gây bệnh về da như viêm da, nhiễm trùng da, gây bệnh về hô hấp, gây viêm phổi và lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư. 

Sử dụng giấy vệ sinh bẩn
Sử dụng giấy vệ sinh bẩn

Thói quen đi vệ sinh ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu

Không gian nhà vệ sinh khá yên tĩnh, thích hợp để bạn đọc truyện tranh, tạp chí, chơi game, lướt web,… Nhưng việc này sẽ làm bạn ngồi lâu trong nhà vệ sinh và gây ra nhiều bệnh. 

Khi bạn ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu những vi khuẩn bám ở thành tường, ở bồn cầu, ở giấy vệ sinh có thể bám vào cơ thể bạn từ đó xâm nhập vào cơ thể gây ra nhiều bệnh tật. Ngoài ra, việc bạn đi vệ sinh quá lâu có thể còn gây ra bệnh trực tràng, làm rối loạn hệ thống tiêu hóa của bạn. Chính vì vậy, hãy từ bỏ thói quen đi vệ sinh kiểu này ngay lập tức.

Ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh
Ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh

Không đóng nắp bồn cầu sau khi đi xong

Có nhiều người nghĩ, không nên đóng nắp cầu vì không phải mà môi trường kín làm vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên,  Khi bạn quên đóng nắp bồn cầu những vi trùng, vi khuẩn sẽ sinh sôi và nhân lên và tìm cách xâm nhập vào bất cứ không gian nào trong nhà vệ sinh khiến bạn dễ bị mắc bệnh hơn. Chính vì vậy, sau khi đi vệ sinh xong bạn nên đóng nắp bồn cầu lại để bảo vệ an toàn cho mình và người khác. 

Đóng nắp bồn cầu
Đóng nắp bồn cầu

Để bàn chải đánh răng gần bồn cầu

Do diện tích không gian sống không được thoải mái rộng rãi nên nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh nhỏ. Trung bình một nhà vệ sinh ở thành phố chỉ rộng khoảng 3m2. Trong không gian đó người ta thiết kế vòi hoa sen, bồn rửa mặt đánh răng, gương, bồn câu khá gần nhau.

Chính điều này làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt của bạn khiến bạn gặp rắc rối về sức khỏe. Trong trường hợp này khi diện tích nhà tắm không được rộng rãi bạn có thể thiết kế khu bồn cầu cách xa với khu rửa mặt đánh răng nhất có thể, không nên đặt chúng ngay cạnh nhau. 

Bàn chải đánh răng gần bồn cầu
Bàn chải đánh răng gần bồn cầu

Không bao giờ rửa phía sau bồn cầu

Nhiều gia đình cọ rửa nhà vệ sinh rất sạch sẽ, bồn cầu, bồn rửa mặt lúc nào cũng sáng loáng. Nhưng họ lại không có thói quen dọn dẹp phía sau khu bồn cầu bởi nó khá kín và không ai để ý tới. Nhưng chính việc này khiến cho vi khuẩn tích tụ lâu ngày làm cho bạn dễ nhiễm bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thói quen đi vệ sinh gây bệnh
Thói quen đi vệ sinh gây bệnh

Tham khảo thêm

Cách trồng hành lá bằng lõi giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh trái cây độc lạ

10 Bí Quyết Hạn Chế Ô Tô Gặp Trục Trặc Giữa Đường 

Cách Làm Xoăn Tại Nhà Bồng Bềnh Đẹp Không Tưởng

Những sai làm chế biến nấm mất sạch dinh dưỡng

Công Ty Cổ Phần Thế Giới Giấy
Số điện thoại: 0901 077 077
Email: thegioigiay@paper.vn
Website: https://thegioigiay.net
Fanpage: https://www.facebook.com/Congtythegioigiay/
Địa chỉ: Số 21 Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
Nhà máy: Lô A4-2, Khu A4, đường D4, KCN, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh