G

0901 077 077

:

CHỌN AI VÀ CÚNG KHAI TRƯƠNG THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TÀI?

Sáng sớm làm gà để cúng, luộc xong bà chị hốt hoảng hỏi “Sao gà cúng mà cậu làm toác hoác ra vậy, phải lấy dây cột lại luộc cho nó gọn đẹp chứ? Tôi trả lời “Gà cúng thì phải nở hậu chứ!”. Nghe thì có vẻ như đó là một lời biện hộ vì con gà toác hoác, xấu xí của tôi. Nhưng đó là cả một triết lý suốt 11 năm nay gà cúng của tôi vẫn luôn vậy.

Con gà luôn ngẩng cao đầu với tinh thần bất khuất, luôn mỉm cười và tiến về phía trước; đôi chân dang rộng để tạo đà và nền tảng vững chắc; giang rộng đôi cánh trong tâm thế chủ động, sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức ở phía trước. Kinh doanh sẽ có nhiều khó khăn, gian nan và thách thức, nhưng không vì thế mà chúng tôi thận trọng thái quá, tự bó buộc mình, co ro, khúm rúm để đi chậm lại, mất đi những lợi thế và cơ hội. Chúng tôi tâm huyết với những gì mình làm; trung thực với những gì mình có; cởi mở, tôn trọng và sẵn sàng đón nhận những cơ hội hợp tác, những đổi thay phí trước. Chỉ là con gà luộc nhưng lại chứa đựng cả một triết lý.

Cúng khai trương công ty
Cúng khai trương công ty

Tranh thủ giờ trưa ngồi uống cafe ở quán đối diện công ty, anh chủ quán chạy lại, hớn hở trò chuyện.

– Hôm nay anh khai trương có xem ngày, giờ, chọn người xông đất không?

– Không! Hôm nay mùng 6, hết tết rồi, theo lịch có sẵn, cứ thế làm việc thôi. Sáng sớm lên cúng, lixi cho mọi người, sau đó cùng nhau ăn “buffet vườn’’ để tận hưởng thêm 30 phút không khí tết. Sau thời điểm này mọi người xóa bỏ, tẩy não mọi “không khí tết’’ để trở về với công việc thường ngày (cả 2 cùng cười).

– Công ty bên cạnh anh ông chủ kỹ lắm nha, sáng ông ấy ngồi đây canh, đúng 10h mới mở cửa cty và phải chọn đúng con bé nhân viên hợp tuổi được bước vào đầu tiên để thắp nhang.

– Ủa, chẳng lẽ cty đó trông cậy cả vào con bé nhân viên hợp tuổi đó? Nếu năm nay cty đó làm ăn tốt thì con bé hợp tuổi đó lên tổng giám đốc, còn nếu làm ăn không tốt thì đè con bé đó ra đánh ạ? Hiệu quả của công ty là do hiệu quả của tất cả mọi người trong đó tạo nên, mà người chịu trách nhiệm cao nhất là ông giám đốc chứ không phải con bé hợp tuổi đó. Đối với tôi, sáng sớm thấy nhân viên đến đông đủ, khỏe mạnh, vui tươi, sẵn sàng vào việc và có khách hàng để phục vụ như vậy là RẤT HỢP rồi.

– Nhìn khuôn mặt anh chủ quán có vẻ thoải mái, thư giãn hơn. Anh nói “anh nói vậy tui thấy nhẹ nhõm và yên tâm, tui khai trương hôm mùng 2 mà không xem ngày, xem giờ, không chọn người xông đất. Sáng giờ thấy người ta kỹ vậy cứ áy náy quá’’.

Trong cuộc sống, không riêng gì kinh doanh may mắn, tâm linh rất quan trọng. Nhưng đừng có khư khư ngồi đó mà trông chờ vào may mắn, hợp hạp. Và bạn cũng đừng quan tâm đối thủ cạnh tranh làm gì, ông hàng xóm sống thế nào. Hãy quan tâm mình có gì, điểm mạnh, lợi thế cạnh tranh của mình là gì thì hãy phát huy nó. Hãy mạnh mẽ, hành động quyết liệt, không ngại khó, tâm huyết với những gì mình làm, cam kết với những gì mình nói, nắm bắt mọi thời cơ nhỏ nhất thì chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn hơn là việc đi tìm… con bé hợp tuổi.

CEO CTY THẾ GIỚI GIẤY