G

0901 077 077

:

Du Lịch Đông Nam Á – Cần Kiêng Kị Điều Gì? 

Du lịch Đông Nam Á là một trong những khu vực tuyệt nhất Thế Giới dành cho khách du lịch ở mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Tuy nhiên, trước khi đến đây, bạn phải tìm hiểu kỹ về những điều không nên làm trong chuyến du lịch đến nơi này.

Đừng bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu: Nhiều hệ thống nhà vệ sinh ở Đông Nam Á không cho phép xả giấy xuống bồn cầu, điều này có thể dẫn đến tắc cống.

Đừng bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu
Đừng bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Đừng chạm vào đầu bất kỳ ai: Đông Nam Á là quê hương của một số quốc gia nơi Phật giáo là tôn giáo phổ biến nhất. Trong Phật giáo, đầu được coi là linh thiêng, vì vậy nên tránh chạm vào đầu của những người bạn không quen.

Đừng tỏ ra không tôn trọng các vị thần: Hãy tránh có những lời nói, cử chỉ phỉ báng, cười cợt bất kỳ vị Chúa, Thần, Phật nào ở các quốc gia bạn đang đi qua. Tôn giáo là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người ở đây.

Tôn trọng Phật Giáo, thần linh
Tôn trọng Phật Giáo, thần linh

Đừng nói về chế độ quân chủ: Đông Nam Á là nơi có 4 quốc gia theo chế độ quân chủ: Thái Lan, Brunei, Malaysia và Campuchia. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là bạn nên tránh nói về điều này.

Đừng đi xe máy nếu không có kinh nghiệm: Đông Nam Á là nơi có những con đường nguy hiểm nhất trên thế giới, mỗi năm có hàng nghìn khách du lịch gặp tai nạn trên đường do thiếu kinh nghiệm.

Đừng đi xe mà không đội mũ bảo hiểm: Nếu chạy xe máy quá tốc độ thì chính những con đường kém chất lượng có thể khiến bạn gặp tai nạn và đội mũ bảo hiểm có thể ngăn điều tồi tệ nhất xảy ra.

Đội mũ bảo hiểm khi đi du lịch Đông Nam Á
Đội mũ bảo hiểm khi đi du lịch Đông Nam Á

Đừng la hét: Cho dù bạn gặp bất kể điều gì kỳ lạ hay đáng sợ cũng không nên la hét, nó sẽ thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Đừng đi xe taxi mà không có đồng hồ tính tiền: Các tài xế taxi có thể sẽ khiến số tiền phải trả đắt hơn thực tế khá nhiều. Đó là lý do quan trọng để bạn phải yêu cầu họ bật đồng hồ tính tiền trên taxi.

Đừng có những cử chỉ quá thân mật ở nơi công cộng: Các quốc gia Đông Nam Á khiêm tốn và dè dặt hơn một chút so với các quốc gia ở phương Tây, vì vậy không nên thể hiện các cử chỉ thân mật ở nơi công cộng.

Đừng quá thân mật khi ở nơi công cộng
Đừng quá thân mật khi ở nơi công cộng

Đừng chìa bàn chân ra trước mặt mọi người: Trong khi đầu được coi là linh thiêng trong văn hóa Phật giáo, bàn chân được coi là điểm thấp nhất. Do đó, bạn nên chú ý không chìa bàn chân trần ra trước mặt người khác vì làm như vậy được coi là vô cùng thô lỗ.

Đừng dùng tay chỉ vào người: Chỉ tay ở Đông Nam Á bị coi là thô lỗ và bất lịch sự. Thông thường, điều này được thể hiện thay cho lời buộc tội.

Đừng đi giày ở những nơi linh thiêng: Mang giày trong đền thờ hoặc thánh địa khác được coi là thiếu tôn trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã cởi giày trước khi bước vào.

Đừng rời đi mà không có một chiếc ô: Ở Đông Nam Á, thời tiết diễn biến hết sức khó lường. Một phút trước bầu trời còn trong xanh và đầy ánh nắng, phút tiếp theo là một trận mưa như trút nước, vì thế đừng quên mang theo ô.

Đừng lang thang trên phố một mình sau khi uống rượu: Lang thang trên phố một mình vào ban đêm không phải là điều thông minh và càng tệ hơn nếu làm điều đó ở một nơi xa lạ.

Cố gắng không làm bất cứ điều gì một mình: Nếu bạn đi du lịch, khám phá một mình, khi điều tồi tệ xảy ra, có thể phải mất nhiều thời gian trước khi ai đó có thể giúp bạn. Việc đi du lịch theo nhóm là một lựa chọn an toàn hơn.

Tham khảo thêm

Làm Đồ Chơi Cho Bé Bằng Lõi Giấy Vệ Sinh

Tại Sao Cánh Cửa Nhà Vệ Sinh Lại Thiết Kế Hở Sàn

Cách Rán Bánh Chưng Bằng Khăn Giấy Siêu Dễ

Cách Bảo Quản Thực Phẩm Tuy Khó Mà Dễ

Thói quen đi vệ sinh nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Cách Làm Giá Đổ Đơn Giản Chưa Từng Thấy

Công Ty Cổ Phần Thế Giới Giấy
Số điện thoại: 0901 077 077
Email: thegioigiay@paper.vn
Website: https://thegioigiay.net
Fanpage: https://www.facebook.com/Congtythegioigiay/
Địa chỉ: Số 31 Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
Nhà máy: Lô A4-2, Khu A4, đường D4, KCN, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x