G

0901 077 077

Cách Rán Bánh Chưng Bằng Khăn Giấy Siêu Dễ 

Bạn chán ngán với việc ăn bánh chưng hấp và rán bánh chưng sẽ là món cực lạ vị và đáng để bạn ăn trong những bữa ăn chính hay ăn vặt của bạn. Tuy nhiên, món này khá là nhiều dầu mỡ nên nhiều chị em giảm cân là sợ vì rất dễ lên cân. 

Tin vui cho các chị đây, dưới đây là cách rán bánh chưng không dầu, không béo bằng khăn giấy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé. 

Rán bánh chưng
Rán bánh chưng

Cách rán bánh chưng không dầu cùng với khăn giấy

Bước 1: Bốc lá bánh: đầu tiên, bạn bóc hết lá ở một mặt. Nếu muốn bóc hết lá luôn cho dễ cắt thì đặt bánh lên một chiếc đĩa.

Bước 2: Tước dây lạt: sử dụng luôn dây gói bánh chưng thành 6 sợi dây nhỏ. Lưu ý, dây không được quá dày cũng không được quá mỏng, tránh lúc chia bánh sẽ làm bánh chưng xấu hoặc sợi dây bị đứt.

Xếp dây lần lượt chia bánh thành 12 phần để miếng bánh có độ dày vừa phải, lúc rán bánh sẽ giòn đều. Các bạn cần nhớ thứ tự của dây để việc rút dây cắt bánh lúc sau được dễ dàng.

Bước 3: Đặt một chiếc đĩa lên trên nồi: lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự sao cho 2 đầu dây thẳng hàng nhau để bạn có những miếng bánh hình chữ nhật.

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ: Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10-15 phút, tùy từng nồi của mỗi thương hiệu khác nhau mà bạn cần điều chỉnh cho phù hợp.

Cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt bánh chưng thành các miếng dày mỏng tuỳ ý thích, sau đó có thể lót giấy bạc, giấy nến, khăn giấy rồi cho vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ khoảng 180 độ trong 10 phút, sau đó lật mặt bánh và để tiếp trong 10 phút là được.

Rán bánh chưng không dầu
Rán bánh chưng không dầu

Tuỳ vào từng loại nồi chiên không dầu mà các bạn set nhiệt độ cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể phết một chút dầu ăn lên mặt bánh để bánh được giòn hơn.

Các lưu ý khi chiên bánh chưng không dầu

  • Nếu bánh cứng thì có thể thêm chút dầu ăn, còn bánh mềm rồi thì không cần thiết. Lót giấy nến để vệ sinh nồi được nhàn hơn.
  • Với sự có mặt phổ biến của nồi chiên không dầu, những món chiên, rán đã trở nên đỡ ngấy hơn, tốt cho sức khỏe hơn. Chúc các bạn thành công!
Rán bánh chưng ngon không dầu
Rán bánh chưng không dầu

Tham khảo thêm

Làm Đồ Chơi Cho Bé Bằng Lõi Giấy Vệ Sinh

Thực khách bực tức như thế nào khi phải trả 3K tiền khăn giấy ướt

Đợi 20 Giây, Để Đi Vệ Sinh Được Hạnh Phúc Hơn

Cách Bảo Quản Thực Phẩm Tuy Khó Mà Dễ

Thói quen đi vệ sinh nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Mẹo Make Up Lâu Trôi

Công Ty Cổ Phần Thế Giới Giấy
Số điện thoại: 0901 077 077
Email: thegioigiay@paper.vn
Website: https://thegioigiay.net
Fanpage: https://www.facebook.com/Congtythegioigiay/
Địa chỉ: Số 31 Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
Nhà máy: Lô A4-2, Khu A4, đường D4, KCN, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh