7 MẸO VÔ CÙNG HỮU ÍCH VỚI KHĂN GIẤY

1. Giữ son lâu hơn

–         Cách 1:  Để giúp môi của bạn giữ màu son lâu hơn. Bạn có thể tô 1 lớp son lên môi, sau đó, sử dụng một tờ khăn giấy, bặm môi trên khăn giấy sau đó lại tiếp tục sơn thêm 1 lần nữa lên môi. Đảm bảo son môi của bạn sẽ được giữ lâu hơn.

–          Cách 2: Sau khi thoa son xong, bạn hãy dùng một tờ khăn giấy sạch phủ lên môi rồi dặm phấn phủ bên ngoài, tiếp đó thoa đè thêm 1 lớp son nữa lên trên môi, bạn sẽ không còn lăn tăn việc phải dặm lại môi nữa.

 

Khan giấy giúp giữ màu son lâu hơn

 

2. Đánh bay mụn đầu đen

Để có thể làm sạch mụn đầu đen mà không phải sử dụng miếng lột mụn thô ráp và tiết kiệm hơn bạn có thể sử dụng khăn giấy và lòng trắng trứng gà. Các bước thực hiện thật đơn giản. Bạn chỉ cần lấy lòng trắng trứng gà, sau đó đánh bông khoảng 1-2 phút. Dùng cọ phết nhẹ 1 lớp lòng trắng trứng gà lên mặt. Sau đó phủ một tờ khăn giấy sạch lên bề mặt và dùng cọ phết nhẹ lên một lần nữa. Đợi khi chúng khô thì bạn chỉ cần rửa sạch mặt với nước mát là xong. Da của bạn sẽ trở lên tươi sáng, sạch mụn đầu đen không ngời đấy.

 

3. Phân biệt mật ong thật và mật ong giả

Để phân biệt được đâu là mật ong thật, đâu là mật ong giả bạn chỉ cần nhỏ q giọt mật ong lên trên khăn giấy. Nếu là mật ong thật thì sẽ không bị thấm qua giấy còn mật ong giả sẽ thấm nhanh chóng vào giấy.

 

4. Mẹo cho món đậu hũ giòn rụm

Để có món đậu hũ giòn rụm như ngoài quán ăn cho gia đình thì bạn hãy thử đặt các miếng đậu lên khăn giấy sạch, sau đó phủ thêm một lớp khăn giấy sạch trên bề mặt các thanh đâu và cuối cùng dùng một chiếc đĩa nặng vừa phải đè lên. Khăn giấy sẽ giúp hút bớt phần nước trong đậu hũ và khiến chúng khi chiên được giòn hơn.

 

khăn giấy giúp món đậu hũ giòn rụm 

 

5. Vệ sinh giầy sạch sẽ

Sau khi dùng bản chải đánh sạch giày, chúng ta hãy dựng dứng giày  lên khoảng 15-20 phút để những phần nước trong giày sẽ róc hết xuống lòng đế giày. Tiếp đó, bạn đổ nước đọng này ra ngoài và dùng khăn giấy để thấm sạch nước trong giày. Cuối cùng, làm khô giày với quạt thay vì phơi nắng để tránh làm giày bạc màu.

 

 khăn giấy giúp bảo vệ sinh giấy được tốt hơn

 

6. Giữ rau tươi lâu hơn.

Để giữ rau được tươi hơn bạn chỉ cần đặt 1 vài miếng khăn giấy sạch vào trong hộp đựng rau. Khăn giấy sẽ giúp hấp thu độ ẩm và bổ sung nước cho rau. Với mẹo này rau của bạn sẽ tươi lâu hơn gấp 2 lần so với bình thường.

 

 khăn giấy giúp giữ rau tươi gấp 2 lần bình thường

7. Bảo quản bánh Pizza

Bạn đã từng cất bánh pizza vào trog ngăn đá tủ lạnh và khi định mở ra để ăn thì bạn thấy bánh bị ướt, chảy nước. Để có thể bảo quản được bánh pizza tốt nhất bạn lên đặt một tờ khăn giấy vào trong hộp và đặt miếng pizza lên. Xếp thêm nhiều lớp khăn giấy lên bánh pizza và đậy nắp hộp và cất vào trong tủ lạnh.  Khăn giấy sẽ giúp bảo quan được pizza lâu 

 

khăn giấy giúp bảo quản pizza tốt hơn

 

Còn rất nhiều mẹo nhỏ hữu ích khác với khăn giấy sẽ được Thế Giới Giấy tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Vì một ngày mai tươi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *