G

0901 077 077

:

NGƯỜI NÔNG DÂN HẠNH PHÚC

Phần lớn người dân Việt Nam sinh ra đã là nông dân, đặc biệt là thế hệ 8X trở về trước. Nhưng làm nông nghiệp không phải thích là làm và không phải ai muốn cũng làm được. Làm nông nghiệp đòi hỏi phải có một sự đam mê cháy bỏng, kiên trì và bền bỉ. Và đương nhiên cũng không thể mặc định “Sạch thì đắt, rẻ thì không chất lượng”. Làm nông nghiệp quy mô thì cần một tư duy đột phá khác biệt vượt khỏi những khuôn mẫu thông thường để tạo ra những cơ hội vượt khỏi lũy tre làng. Nếu không bạn mãi mãi không thể trở thành một người nông dân hạnh phúc, không bao giờ bạn thoát khỏi vòng xoáy được mùa mất giá, được giá mất mùa.

Người nông dân hạnh phúc
Người nông dân hạnh phúc

Với nhiều người, 2020 là một năm đình đốn, với chúng tôi 2020 là một năm bùng nổ về xuất khẩu nông sản.  Hơn 3,000 tấn xoài có đối tác đến tận nông trại mua, thu hoạch, đóng hàng và xuất đi. Chúng tôi chỉ việc cân và đếm tiền. Chúng tôi cũng không còn lấy một trái xoài nào để bán trong nước.  Điều tuyệt vời nhất là chúng tôi cũng giúp hơn 200 nông dân thoát nghèo bền vững.

Hơn 4 năm chúng tôi đã tăng diện tích trồng xoài từ 3ha lên hơn 100ha. Trong vòng 3 năm nữa Sachi farms sẽ tăng diện tích trồng xoài lên 900ha; mít 50ha, sầu riêng 50ha và bưởi 100ha.

03 sứ mệnh khi tôi dẫn thân vào nông nghiệp là:

  • Làm cho cả thế giới phải há hốc mồm vì trái cây Việt Nam đẹp và ngon không thua kém bất kỳ nước nào => Đến thời điểm này đã cơ bản làm được và được thừa nhận.
  • Giúp hàng triệu người dân Việt Nam thoát nghèo ổn định và vươn lên làm giàu từ nông nghiệp => Đã làm được và mỗi năm tăng lên 300 – 500 người.
  • Mang trái cây thượng hạng tiêu chuẩn quốc tế, made in Vietnam, giá địa phương tới hàng triệu hộ gia đình Việt Nam => Sẽ tập trung phát triển nội địa từ 2021 với mục tiêu mở 300 điểm bán khắp cả nước trong năm 2021 – 2022.

May mắn cuối năm năm nỉ cho sắp gãy lưỡi thì đối tác cũng đồng ý để lại cho một ít phục vụ thị trường tết.

Tôi thật sự thấy mình là một người nông dân hạnh phúc khi giúp hàng trăm và sắp tới là người nông dân khá lên cùng mình. Tôi mang được nông sản Việt Nam đi khắp nước và vươn ra khỏi biên giới chỉ trong vòng 03 năm.

CEO CTY THẾ GIỚI GIẤY