G

0901 077 077

:

Cách Chi Tiêu Hợp Lý Cho Người Độc Thân

Đối với người độc thân, chi tiêu hợp lý là điều cần nên làm sớm nhất có thể. Vì cuộc sống độc thân sẽ vô tình làm bạn chi tiêu quá đà nên rất dễ dẫn đến nợ nần và túng thiếu. 

Dưới đây là cách giúp bạn trẻ độc thân chi tiêu hợp lý và có khoảng dư cho những dự định tương lai. 

Tiền thuê nhà

Thuê nhà ở các thành phố lớn thường có mức giá đắt đỏ. Điều này khiến nhiều người độc thân đặc biệt là những người ở tỉnh lẻ phải chi một khoản tiền rất lớn trong ngân sách của mình. Để tiết kiệm được tiền trong việc thuê nhà, bạn có thể lựa chọn hình thức ở ghép, số lượng người từ 2 -3 để giảm thiểu chi phí.

Trên thị trường thì một căn hộ chung cư mini có thang máy thường có mức thuê vào khoảng 2,5 – 3 triệu đồng/tháng. Bạn có thể thuê ít nhất từ 2 người để chia đều số tiền này cho bớt gánh nặng. Cuối tháng cộng thêm tiền điện nước bạn nên dự trù trong khoảng chi nhiều nhất là 2 triệu đồng.

Tiền thuê nhà
Tiền thuê nhà

Chi tiêu hợp lý cho tiền ăn

Ăn uống cũng là một đầu việc chi tiêu tốn kém của mọi người. Với những người độc thân, vấn đề lớn nhất mà họ gặp phải, tác động nhiều tới tài chính để tiết kiệm được là phải cố gắng nấu ăn thay vì ăn hàng tốn kém.

Để tiết kiệm, người độc thân nên cố gắng đi chợ 1 tuần 1 lần, chi phí cho mỗi lần khoảng 500k. Số tiền này phân bổ hợp lý bao gồm: 350k cho tiền thịt, 100k tiền hoa quả, 50k tiền rau xanh nấu canh.

Chi tiêu hợp lý cho tiền ăn
Chi tiêu hợp lý cho tiền ăn

Vui chơi, đám tiệc

Là người có mức lương thấp lại muốn có tiền tích lũy, bắt buộc bạn phải giảm số tiền chi tiêu cho nhu cầu giải trí, vui chơi. Trong tình hình dịch bệnh việc hạn chế tụ tập, giải trí cũng là điều hợp lý, nhờ vậy bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Cố gắng hạn chế việc tụ tập, cafe bạn bè và dành số tiền này nếu có hiếu hỉ hàng tháng sẽ giúp bạn giảm chi ở mức thấp nhất.

Chi tiêu co cafe đám tiệc
Chi tiêu co cafe đám tiệc

Xăng xe, điện thoại, giấy vệ sinh 

Với các nhu cầu sinh hoạt còn lại trong cuộc sống như xăng xe, điện thoại, xà phòng, giấy vệ sinh bạn nên tính toán. Hiện tại, các dịch vụ mạng xã hội có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện thoại. Bạn có thể mua xà phòng, giấy vệ sinh 1 lần và sử dụng cho từ 1-3 tháng. Cách mua chung với bạn cùng phòng cũng giúp bạn giảm được số tiền phải chi, không sợ hết hạn và dùng đồ mới thường xuyên hơn.

Các chi tiêu về giấy vệ sinh hay đồ dùng cá nhân khác, các bạn có thể mua trên các trang Thương Mại Điện Tử với giá sốc và sale để được chi phí cực thấp.

Tham khảo thêm

Du Lịch Đông Nam Á – Cần Kiêng Kỵ Điều Gì? 

Tại Sao Cánh Cửa Nhà Vệ Sinh Lại Thiết Kế Hở Sàn

Cách Rán Bánh Chưng Bằng Khăn Giấy Siêu Dễ

Cách Bảo Quản Thực Phẩm Tuy Khó Mà Dễ

Thói quen đi vệ sinh nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Quy Tắc Đi Vệ Sinh Các Nước Khác

Công Ty Cổ Phần Thế Giới Giấy
Số điện thoại: 0901 077 077
Email: thegioigiay@paper.vn
Website: https://thegioigiay.net
Fanpage: https://www.facebook.com/Congtythegioigiay/
Địa chỉ: Số 31 Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
Nhà máy: Lô A4-2, Khu A4, đường D4, KCN, Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x