G

0901 077 077

Bật Mí Các Tính Năng Của Khăn Giấy Trong Nhà Bếp 

Tính năng của khăn giấy

Khăn giấy có tác dụng lau miệng, lay tay, lau mặt và có thể dùng để lau chùi. Bên cạnh đó, ở trong nhà bếp khăn giấy còn có những tác dụng sau đây. Chúng ta cùng tìm hiểu các tính năng của khăn giấy nhé! 

Hấp thụ bớt tiết và nước dư từ thịt

Vì vậy, Trước khi cho thịt vào khăn đông lạnh, hãy dùng khăn giấy gói hay bọc miếng thịt lại, sau đó mới bỏ vào túi ziplock hoặc hộp lưu trữ trong gia đình. Khi lấy ra rã đông, phần tiết và nước lạnh thịt dư thừa sẽ bị giấy lau thấm hết trên bề mặt. Nhờ đó thịt chế biến thành món ăn sẽ ngon hơn.

Tính năng của khăn giấy
Khăn giấy hấp thụ bớt tiết và nước dư

Tính năng của khăn giấy giữ được độ tươi cho cá

Sau khi mua cá về nhà và làm sạch, sơ chế bụng cá, sau đó gấp giấy lau thành mảnh nhỏ và nhét vào bụng cá. Đối với cá thái lát, bạn lấy một miếng khăn giấy lau sạch hết nước trên bề mặt cá rồi mới dùng khăn giấy gói từng lát cá, sau đó mới đặt cá vào tủ lạnh.

Do áp suất thẩm thấu khác nhau, giấy ăn sẽ hút bớt nước cá tiết ra trong khoang bụng, ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn tạo mùi hôi. Nhờ đó cá có thể giữ được hương vị tươi ngon lâu hơn.

tính năng của khăn giấy
Khăn giấy giữ được độ tươi cho cá

Bảo quản rau củ tươi lâu hơn

Khăn giấy sẽ hút ẩm, chống thấm nước, giữ cho rau củ quả của bạn tươi ngon dài lâu. Ngoài ra, khi làm món salad rau diếp, sau khi rửa rau diếp, bạn dùng khăn giấy lau khô từng tàu lá rồi mới đem trộn thì món salad rau sẽ ngon giòn hơn hẳn.

tính năng của khăn giấy
Bảo quản rau củ tươi lâu hơn

Thay thế vải khi hấp bánh

Bánh bao hoặc màn thầu trong tủ lạnh khi đem đi hấp, thường phải trải một lớp khăn sạch dưới xửng hay nồi hấp. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy để thay thế vải trong trường hợp này. Nó giống như một “chiếc điều hòa” sẽ hấp thụ bớt phần nước nhỏ giọt bên trong lồng hấp, tránh cho phần nước này bị bánh hấp thụ trở lại.

tính năng của khăn giấy
Thay thế vải khi hấp bánh

Loại bỏ bớt dầu thừa trong nồi canh hay nồi hầm xương

Nồi canh hay nồi hầm xương thường nổi lớp váng mỡ lên trên mặt sau khi đun. Dùng khăn giấy nhúng lên bề mặt canh sẽ giúp hút bớt phần mỡ có phần ngán ngấy mà nhiều người không thích.

tính năng của khăn giấy
Loại bỏ bớt dầu thừa trong nồi canh hay nồi hầm xương

Xem thêm các bài viết liên quan:

Thông tin liên hệ dành cho nhà phân phối 

Công Ty Cổ Phần Thế Giới Giấy
Số điện thoại: 0901 077 077
Email: thegioigiay@paper.vn
Website: https://thegioigiay.net
Fanpage: https://www.facebook.com/Congtythegioigiay/
Địa chỉ: Sô 21 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Nhà máy: Số 11 Tân Thới Nhất 17, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12,TPHCM

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan